Ngư dân đánh được 3 con cá heo sau khi làm lễ cầu ngư

VOV.VN - Mẻ lưới đầu tiên, ngư dân phát hiện 3 con cá heo dính lưới, ngay sau đó đã thả 3 con cá trở về với biển.

Sáng 14/3, thông tin từ chính quyền địa phương xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa có ngư dân đánh bắt được 3 con cá heo, sau đó thả về biển.

Theo đó, vào khoảng16h ngày 13/3, sau khi cùng các bạn thuyền làm lễ cầu ngư, anh Dương Văn Nuôi (xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cùng 4 thuyền viên tiếp tục ra khơi.

ngu dan danh duoc 3 con ca heo  hinh 1

Hai con cá heo sau khi được thả đã chết được ngư dân vớt vào làm lễ an táng trên bãi biển.

Đến gần cuối buổi chiều, ngư dân kéo được 3 con cá heo, có tổng trọng lượng khoảng 120kg.  Nhận thấy đây là loài cần được bảo vệ, chủ tàu cùng các thuyền viên đã thả lại biển khơi 3 con cá heo này.

Ngư dân Nuôi kể lại: “Khi đó, tôi dừng thuyền tại vùng biển Cửa Sót để quăng lưới mẻ cá cơm nhưng khi kéo lưới lên bờ thì thấy 3 con cá heo nằm gọn trong lưới. Nhận thấy đây là loài cá "thiêng" (ít gặp) nên anh em đã thả lại biển”.

Các ngư dân cho rằng, đây là loài cá ít xuất hiện, đặc biệt đánh bắt bắt được sau khi buổi tổ chức lễ cầu ngư, nên ngư dân xem đây là điềm lành, mở đầu cho một mùa vươn khơi tốt đẹp.

ngu dan danh duoc 3 con ca heo  hinh 2
 

Tuy nhiên, sau đó khoảng 30 phút thì 2 trong số 3 con cá heo trên không thể bơi được và đã chết, anh Nuôi cùng các thuyền viên đã đưa cá lên bờ và báo cáo chính quyền địa phương.

Ông Lê Đình Chiến, Trưởng công an xã Thịnh Lộc cho biết, sau khi phát hiện cá đã chết, đến 18h cùng ngày, chính quyền xã cùng người dân đã tổ chức an táng 2 con cá heo ngay trên bờ biển thôn Hồng Phong./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600