Nhiều đội xung kích diệt bọ gậy chưa nhận được tiền bồi dưỡng

VOV.VN - Thành phố Hà Nội quy định mỗi thành viên trong đội xung kích diệt bọ gậy được tiền bồi dưỡng là 100.000 đồng/1 người/1 ngày.

nhieu doi xung kich diet bo gay chua nhan duoc tien boi duong hinh 1
(Ảnh minh họa:Bình Minh)

Theo Sở Y tế Hà Nội, toàn thành phố hiện có 11 quận huyện có số ca mắc sốt xuất huyết vẫn ở mức cao. Bên cạnh việc tập trung phun hóa chất diệt muỗi tại những ổ dịch lớn này, toàn thành phố đã thành lập được gần 30.000 đội xung kích diệt bọ gậy. Nhằm đánh giá hoạt động của các đội này, Hà Nội đã huy động 120 sinh viên trường y và 55 chuyên gia y tế tổ chức thành các đội đi kiểm tra, giám sát thực tế.

Kết quả đánh giá ban đầu cho thấy còn 30% số đội xung kích hoạt động chưa hiệu quả. Nguyên nhân là nhiều đội chưa được các quận, huyện tập huấn kỹ và chưa được các phường xã giám sát thường xuyên. Nhiều đội xung kích vẫn phụ trách số gia đình vượt quá quy định của thành phố. Hà Nội chỉ cho phép mỗi đội xung kích chỉ diệt bọ gậy ở tối đa 50 hộ để đảm bảo chất lượng hoạt động.

Thành phố cũng quy định mỗi thành viên trong đội xung kích diệt bọ gậy được tiền bồi dưỡng là 100.000 đồng/1 người/1 ngày. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều đội xung kích chưa nhận được số tiền bồi dưỡng này. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hoạt động kém nhiệt tình và hiệu quả chưa cao.

Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận hơn 22.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó ít nhất 7 trường hợp đã tử vong./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mỹ nữ Saudi Arabia chinh phục đường đua F1 mừng chị em được tự lái xe
VOV.VN - Vào đúng ngày phụ nữ Saudi Arabia chính thức được phép tự lái xe ô tô, một mỹ nữ nước này đã ăn mừng bằng việc tham gia vào giải đua công thức 1.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x