Nhiều tuyến giao thông thủy vùng Đồng Tháp Mười quá tải

VOV.VN - Nhiều tuyến giao thông đường thủy vùng Đồng Tháp Mười đang bị quá tải, gây tai nạn giao thông...

Do đáy kênh rạch ngày càng bồi lắng và mật độ lưu thông tăng cao nên nhiều tuyến giao thông đường thủy ở vùng Đồng Tháp Mười, thuộc huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đang bị quá tải.

Nghiêm trọng nhất là tại Kênh Năng, kênh Hai, kênh Một... (thuộc địa bàn xã Tân Lập 1) đã quá cạn và chật hẹp, trong khi mỗi ngày có hàng chục sà lan có trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng (phục vụ Khu công nghiệp Long Giang) lưu thông gây ùn ứ và tai nạn giao thông.

nhieu tuyen giao thong duong thuy vung dong thap muoi qua tai hinh 1
Một đoạn kênh Năng tại huyện Tân Phước (Tiền Giang) đã bị quá tải do mật độ phương tiện lưu thông cao

Chính quyền và nhân dân địa phương đề nghị các cấp có thẩm quyền có kế hoạch nạo vét, mở rộng một số tuyến kênh rạch tại đây để đáp ứng sự phát triển giao thông vận tải của vùng này.

Ông Nguyễn Văn Lãnh, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lập I, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện tàu bè đi có 1 tuyến kênh Hai đã quá tải. Hàng ngày có tàu lớn chạy qua va chạm có khi cũng chìm ghe mía. Vì vậy, cần phải mở rộng, nạo vét thêm tuyến kênh Hai, kênh Một và kênh Năng ra ngoài kênh Nguyễn Tất Thành để thuận tiện cho tàu bè đi./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x