Quảng Bình: 35 con trâu, bò có biểu hiện bệnh lở mồm long móng

VOV.VN - Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình xác định 35 con trâu, bò mắc bệnh có biểu hiện của bệnh lở mồm long móng ở thể nhẹ.

Theo Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình, tại 3 xã Tân Ninh, An Ninh, Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh vừa có 35 con trâu, bò xuất hiện triệu chứng lâm sàng, nghi mắc bệnh lở mồm long móng.

Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình xác định 35 con trâu, bò mắc bệnh có biểu hiện của bệnh lở mồm long móng ở thể nhẹ. Cơ quan Thú y tỉnh đã cung ứng 600 liều vaccine lở mồm long móng, và 100 lít hóa chất sát trùng để khử độc và tiến hành tiêm phòng dịch đối với đàn trâu, bò tại các xã xuất hiện bệnh.

Ông Phạm Hồng Sơn, Chi Cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình cho biết: “Chúng tôi làm việc với huyện và tiến hành quản lý, bao vây và khống chế dịch bệnh làm sao đó cho đừng lây lan trên địa bàn.

Những ngày vừa qua các địa phương đã triển khai tốt các hoạt động như: tuyên truyền cho người dân số mắc bệnh được nuôi nhốt, không được vận chuyển ra bên ngoài. Đến thời điểm này cơ bản dịch bệnh đã được khống chế”./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds