Quảng Ngãi: Quản lý chặt đò ngang chở khách qua sông trong lũ

VOV.VN - Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi đã tăng cường lực lượng thường xuyên có mặt tại các bến đò ngang cùng chính quyền địa phương quản lý chặt việc chở khách.

Mấy ngày qua, mưa lớn đã làm lũ trên nhiều con sông ở tỉnh Quảng Ngãi dâng cao. Nhiều cây cầu tạm do người dân bắc qua sông để đi lại đã bị nước cuốn trôi nên phải di chuyển bằng đò. Do tự phát, phương tiện thô sơ nên không đảm bảo an toàn.
Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi đã tăng cường lực lượng thường xuyên có mặt tại các bến đò ngang, phối hợp với chính quyền các địa phương quản lý chặt việc chở khách sang sông.

quan ly do ngang trong mua bao lu hinh 1
Ảnh minh họa.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có hơn 20 bến đò ngang đang hoạt động đưa khách qua sông. Thời điểm nước sông dâng cao, Thanh tra giao thông tỉnh Quảng Ngãi phải có mặt ở các bến đò hướng dẫn, tuyên truyền chủ và người đi đò mặc áo phao để phòng ngừa rủi ro khi nước sông chảy xiết.
Bà Phạm Thị Năm, ở xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi thường qua lại bằng đò ngang cho biết: “Mình đi qua sông bên kia phải mặc áo phao cho nó an toàn. Vì đảm bảo tính mạng của mình thì phải mặc áo phao cho nghiêm chỉnh”.
Tại các bến đò ngang, áo phao, phao cứu sinh được cung cấp đầy đủ để chủ đò cấp phát cho hành khách mặc khi qua lại. Chủ đò ngang Đặng Công Anh, ở xã Bình Dương, huyện Bình Sơn khẳng định, nhờ được tuyên truyền, hướng dẫn nên ông đã hiểu biết thêm về cách phòng tránh, áp dụng biện pháp bảo đảm an toàn khi đưa khách sang sông: “Trước khi lên đò, mình phải nhắc nhở hành khách mặc áo phao cẩn thận. Mùa mưa nếu thời tiết xấu, ở trên ban bố tình trạng cấm đưa qua lại, mình phải chấp hành”.
Trước mùa mưa bão, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành lập biên, bản đình chỉ hoạt động gần 50 phương tiện đò ngang không đảm bảo an toàn, người lái đò không có chứng chỉ chuyên môn; đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương kiểm soát chặt, không cho các phương tiện này tiếp tục hoạt động.

Ông Nguyễn Minh Trinh, Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp nghiệp vụ, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Lực lượng Thanh tra giao thông cương quyết đình chỉ các phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn kỹ thuật cũng như không có đăng ký, đăng kiểm. Người điều khiển phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn”./.
CTV Tiến Công/VOV Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600