Tặng xuồng chủ quyền Trường Sa CQ 01 cho huyện đảo Trường Sa

VOV.VN - Xuồng chủ quyền CQ hay còn được gọi là “Xuồng cao tốc Trường Sa”, “Xuồng Cá mập” được nhiều đơn vị đóng quân trên biển Đông ưa chuộng sử dụng.

Ngày 22/3/2016, tại Hải Phòng đã diễn ra lễ bàn giao xuồng Trường Sa CQ 01 do Tập đoàn Bảo Việt tặng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Đây là một hoạt động tiếp nối của chương trình Hành trình Bảo Việt - niềm tin Việt hướng về biển đảo tổ quốc của Tập đoàn Bảo Việt.

tang xuong chu quyen truong sa cq 01 cho huyen dao truong sa hinh 1
 

Năm 2015, Tập đoàn Bảo Việt đã cam kết tặng quân dân huyện đảo Trường Sa 01 xuồng CQ. Đến nay, chiếc xuồng với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng đã được hoàn thành và bàn giao cho Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân để tặng quân dân huyện đảo Trường Sa trong thời gian gần nhất.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đào Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Trong hơn 50 năm xây dựng và phát triển, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh doanh góp phần cho tăng trưởng kinh tế đất nước, Bảo Việt cũng có nghĩa vụ thực thi các trách nhiệm với tổ quốc, cùng chung tay góp sức giữ gìn an ninh quốc phòng. Chúng tôi mong rằng xuồng Trường Sa CQ 01 sẽ đóng góp tích cực trong việc bảo vệ chủ quyền của đất nước, đồng thời cam kết tiếp tục có những đóng góp thiết thực hơn nữa trong chương trình hướng về biển đảo.”

Xuồng chủ quyền CQ hay còn được gọi là “Xuồng cao tốc Trường Sa”, “Xuồng Cá mập” là loại xuồng được nhiều đơn vị đóng quân trên biển Đông, Việt Nam ưa chuộng sử dụng trong nhiều năm qua do xuồng có khả năng vượt trên san hô, có độ bền tốt, giúp vận chuyển người và hàng hóa ra vào đảo một cách dễ dàng, nhờ đó có thể nhanh chóng cứu hộ cho ngư dân và tàu cá gặp nạn; đồng thời ngăn chặn tàu nước ngoài xâm nhập vào khu vực quần đảo Trường Sa.

Bảo vệ chủ quyền biển đảo là nhiệm vụ trọng yếu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Việc trao tặng quân dân huyện đảo Trường Sa xuồng CQ 01 thể hiện sự biết ơn và tri ân của Tập đoàn Bảo Việt đối với những đóng góp, hy sinh của các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trưởng Sa đang ngày đêm bám trụ bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước. Với việc trao tặng chiếc xuồng này, Tập đoàn Bảo Việt hy vọng sẽ góp phần thiết thực vào việc vận chuyển, đưa đón nhân dân trên các đảo nhỏ thuộc huyện đảo Trường Sa đến các cơ sở y tế, cơ sở khám chữa bệnh tại Đảo Lớn./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600