Thái Nguyên yêu cầu các Sở, ngành không nhận xe biếu, tặng của DN

VOV.VN - Tỉnh Thái Nguyên yêu cầu sở, ngành không nhận xe biếu, tặng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các DN có các hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc cho biết, kết quả xếp hạng PCI năm 2016 của tỉnh Thái Nguyên xếp ở vị trí thứ 7/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là năm thứ ba liên tiếp tỉnh này đứng trong tốp 10 trong bả xếp hạng, đứng ở vị trí thứ 2 ở khu vực miền núi phía Bắc và đứng thứ 3 trong khu vực các tỉnh phía Bắc.

“Thái Nguyên cam kết nâng cao năng lực cạnh tranh, cải cách thủ tục hành chính, tạo điệu kiện để doanh nghiệp tiếp cận và phát triển bình đẳng, không phân biệt” – ông Vũ Hồng Bắc nhấn mạnh.

thai nguyen yeu cau khong nhan xe bieu tang cua doanh nghiep hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc chủ trì cuộc họp báo chiều 19/4

UBND tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, thị xã không nhận xe biếu, tặng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có các hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Việc tặng quà, nhận quà thực hiện theo đúng quy định tại Quyết định 64/2007/QĐ-TTg ngày 10/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng của cơ quan, tổ chức, đơn vị có sử dụng ngân sách nhà nước và của cán bộ, công chức, viên chức.  Việc trang bị xe ô tô phục vụ cho công tác thực hiện theo quy định.

Trước đó, ngay sau khi Đà Nẵng và Cà Mau công bố trả lại xe cho doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh và đánh giá cao hai địa phương này. Đồng thời yêu cầu các địa phương, bộ, ngành rút kinh nghiệm và thực hiện nghiêm việc này.

Để tránh xảy ra tiêu cực, thông qua hình thức nhận quà biếu, tặng từ doanh nghiệp cũng như tránh thất thoát tài sản nhà nước dưới hình thức miễn thuế đối với các xe nhập khẩu, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chấm dứt việc tiếp nhận xe ô tô của doanh nghiệp biếu, tặng. 

Việc trang bị xe ô tô phục vụ cho công tác thực hiện theo đúng quy định tại Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg ngày 4/8/2015 quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, công ty TNHH MTV do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ./.

Ngọc Thành/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những mỹ nhân cực kỳ cuốn hút đến từ “quốc đảo băng hỏa” Iceland
VOV.VN - Dù có dân số khiêm tốn chưa đầy 350.000 người, quốc đảo băng hỏa Iceland vẫn có rất nhiều mỹ nhân cực kỳ nóng bỏng và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x