Thêm một nữ sinh tử vong vì bệnh viện tắc trách?

VOV.VN - Cho rằng nguyên nhân khiến nữ sinh 14 tuổi tử vong là do sự tắc trách của các bác sĩ, người thân mang thi thể em đến “vây” bệnh viện.

Vào chiều 23/3, hơn 100 người thân, đã mang thi thể cháu Lý Thị Thu (14 tuổi, trú tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đến vây Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu các bác sĩ tại đây làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Thu.

them mot nu sinh tu vong vi benh vien tac trach? hinh 0
BVĐK huyện Quỳnh Lưu nơi xảy ra sự việc.

Theo người nhà cháu Thu cho biết: Vào tối ngày 20/3, cháu Thu có biểu hiện bị nổi thủy đậu và kêu ngứa khắp người. Sau đó vào khoảng 16h chiều ngày 21/3, anh Lý Xuân Hà (bố cháu Thu) đưa con gái đến BVĐK huyện Quỳnh Lưu để thăm khám. Mặc dù đã vào viện từ 16h nhưng phải đến 18h cùng ngày mới có 1 điều dưỡng đến khám sơ qua cho con anh. Đến sáng ngày 22/3, cháu Thu tiếp tục kêu đau, ho nhiều và khó thở. Khi được người nhà thông báo mới có 1 bác sĩ đến khám, chuyền và tiêm thuốc cho cháu.

Đến chiều ngày 22/3, một bác sĩ và y tá tiếp tục đến khám cho cháu Thu. Sau đó phát thuốc cho bệnh nhân uống. Đến 1h30’ ngày 23/3, bệnh nhân tiếp tục kêu đau, được một bác sĩ tên Bằng và 1 điều dưỡng viên đến thăm khám và thông báo cho người nhà rằng cháu Thu bị trướng hơi đầy bụng. “Lúc đó thấy lo quá tôi có hỏi bác sĩ để chuyển con gái lên tuyến trên. Lúc đó ông bác sĩ đưa bệnh án rồi ghi vào các thứ thuốc và đưa thêm cây xa địa chỉ thảo môn để dễ đi ngoài nhưng hôm đó con gái tôi có sinh lý nên các điều dưỡng không làm cho con tôi”, anh Hà cho biết.

Đến sáng ngày 23/3, bác sĩ Đạt đến thăm khám cho cháu Thu và chỉ định dùng thuốc cấp cứu. Đồng thời bác sĩ đã trao đổi tình trạng bệnh nhân với người nhà để chuyển lên tuyến trên.

Đến 10h sáng 23/3 khi người nhà chuyển cháu Thu vào BV Sản – Nhi Nghệ An thì bệnh tình đã quá nặng, bệnh nhân đã tử vong vào 14h chiều cùng ngày. Cho rằng chính sự tắc trách của các y bác sĩ tại BVĐK huyện Quỳnh Lưu chính là nguyên nhân khiến con gái mình tử vong. Người nhà đã mang thi thể cháu Thu trở lại BVĐK huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

them mot nu sinh tu vong vi benh vien tac trach? hinh 1
Người nhà  cho rằng nữ sinh tử vong là do sự tắc trách của bác sĩ.

Ông Nguyễn Hoài Nam – GĐ BVĐK huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Hiện tại chúng tôi đã tiếp nhận ý kiến phản ánh của người nhà bệnh nhân. Tuy nhiên phải chờ kết luận của hội đồng chuyên môn mới có thể khằng định được nguyên nhân của sự việc. Sau khi được các bác sĩ, bệnh viện giải thích thì người nhà đã chấp nhận đưa thi thể bệnh nhân về nhà, không còn tập trung tại bệnh viễn nữa”.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Đào Văn Đạt – Trưởng khoa lây BVĐK huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Sau khi làm các thủ tục đến 18h bệnh nhân mới được đưa vào phòng, lúc này đã hết giờ làm việc. Vào giờ trực chỉ có 1 điều dưỡng và 1 bác sĩ. Sau khi thăm khám cho bệnh nhân vào sáng 23/3, tôi chẩn đoán cháu bị viêm phổi nặng, trên thủy đậu biến chứng nên đã bảo gia đình chuyển cháu lên tuyến trên”./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds