Tiền Giang: Hàng trăm hộ dân Mỹ Tho “kêu trời” vì dự án thi công ì ạch

VOV.VN - Vào cao điểm mùa mưa bão, nhiều tuyến đường nội ô của thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bị lầy lội, bế tắc lưu thông, gây khó khăn cho sinh hoạt

Hiện nay, bước vào cao điểm mùa mưa bão, nhiều tuyến đường nội ô của thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bị lầy lội, bế tắc lưu thông, gây khó khăn cho sinh hoạt và việc đi lại của hàng trăm hộ dân.

Nguyên nhân là do các nhà thầu Dự án nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL -Tiểu dự án TP.Mỹ Tho do UBND TP Mỹ Tho làm chủ đầu tư tổ chức thi công ì ạch; không có phương án đảm bảo an toàn giao thông. 

tien giang hang tram ho dan my tho keu troi vi du an thi cong i ach mua mua bao hinh 1
Lực lượng thi công làm bế tắc lưu thông trên đường Hoàng Việt, phường 5. TP Mỹ Tho.

Dự án nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL -Tiểu dự án TP.Mỹ Tho được triển khai từ năm 2012 với tổng mức đầu tư  hơn 56 triệu USD từ vốn vay tín dụng của Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng từ ngân sách Nhà nước. Trước thực trạng kể trên, UBND Thành phố Mỹ Tho đã cho tạm dừng một số đơn vị thi công, xử lý kỷ luật một số cán bộ có sai phạm trong quá trình tổ chức triển khai dự án.

tien giang hang tram ho dan my tho keu troi vi du an thi cong i ach mua mua bao hinh 2
Nhiều "cái bẫy"  để lâu ngày tại công trình ở phường 5, TP Mỹ Tho.

Người dân thành phố Mỹ Tho mong chính quyền địa phương có biện pháp thúc đẩy nhà thầu, đơn vị thi công sớm hoàn thành các công trình nhất là đường đi để đảm bảo lưu thông thông suốt và an toàn.

tien giang hang tram ho dan my tho keu troi vi du an thi cong i ach mua mua bao hinh 3
Đường giao thông trở nên lầy lội khi công trình thi công dở dang.

Ông Phạm Văn Long, người dân phường 3, TP Mỹ Tho nói: “Dự án này tiến độ đã chậm rồi. Rõ ràng khi trời mưa gây cản trở giao thông, nhiều người rất khó khăn đi lại. UBND thành phố Mỹ Tho và các đơn vị trong dự án nâng cấp đô thị xử lý, có biện pháp thúc đẩy các đơn vị thi công cho mau sớm, đảm bảo an toàn giao thông. Có biện pháp làm một bên để một bên cho người ta đi, phải đổ cát, trải đá cho đi chứ không thể bỏ bê như thế này”./.

Nhật Trường/VOV –ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x