Vụ nổ tại Văn Phú: Thông tin mới về sức khỏe 2 bệnh nhân nặng nhất

VOV.VN - Người lái xe tải - anh Thủy và chị Lệ ngồi trên xe bị nạn trong vụ nổ tại Khu đô thị Văn Phú là hai bệnh nhân nặng nhất đang điều trị tại BV 103.

Chiều 22/3, thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của người lái xe tải Cao Văn Thủy và chị Nguyễn Thị Lệ ngồi trên xe bị nạn trong vụ nổ xảy ra tại Khu đô thị Văn Phú (Hà Nội), BS Kiều Văn Khương, Khoa Điều trị tích cực (Bệnh viện Quân Y 103) cho biết, đây là hai bệnh nhân nặng nhất đang được điều trị tại Khoa.

BS Khương nói: “Anh Thủy đang được thở máy và vẫn chưa tỉnh. Độ hôn mê 4 điểm, hôn mê sâu nhất là 3 điểm, tỉnh là 15 điểm. Tiên lượng xấu hơn với 3 ngày trước đó. Ngày 21/3, bệnh nhân đã được mở khí quản để thông khí nhân tạo, tạo điều kiện thuận lợi để hô hấp. Bệnh nhân Thủy được tiếp tục điều trị chống phù não, kiểm soát huyết động, thay băng vệ sinh vết thương phần mềm. Kết quả chụp lại cắt lớp vi tính sọ não cho thấy, bệnh nhân Thủy đã hết máu tụ dưới màng cứng, giờ chỉ còn các ổ dọc não rải rác và có phù não hai bàn cầu, bệnh nhân cũng có sốt cao. Tình hình sức khỏe của bệnh nhân Thủy tiến triển chậm.

vu no tai van phu: thong tin moi ve suc khoe 2 benh nhan nang nhat hinh 0
Các bác sĩ điều trị tích cực cho bệnh nhân (ảnh: NĐT)
Trước đó, chiều 19/3, bệnh nhân Thủy nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não nặng, vết thương thấu não xuyên sương sọ vùng trán phải và có dị vật kim khí trong não, xuất huyết não lớn bán cầu phải, phù não lan tỏa 2 bán cầu; hai mắt xuất huyết dưới kết mạc, vết thương phần mềm dưới da, cẳng tay hai bên, vai do vụ nổ.

Trong khi đó, bệnh nhân Nguyễn Thị Lệ tình hình sức khỏe khả quan hơn với độ hôn mê 7 - tức là mức ở giữa. Chị Lệ ngồi trên xe tải với anh Cao Văn Thủy nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, dập não xuất huyết, máu tụ dưới màng cứng vùng trán thái dương đỉnh phải,… chấn thương hai mắt, vết thương phần mềm rải rác ở 2 tay, vai và cổ.  Khoảng 22h tối 19/3, bệnh nhân Lệ đã được phẫu thuật mở sọ để giảm áp, lấy máu tụ và xử trí các vết thương phần mềm đến 00h15 phút ngày 20/3 ca mổ hoàn thành”.

Chị Lệ ở Thanh Thủy, Thanh Oai, Hà Nội hiện nay đang nuôi con nhỏ mới 7 tháng tuổi. Đứa con lớn mới 2,5 tuổi. Từ hôm gặp tai nạn, hai cháu ở với bà nội. Chị Lệ làm nghề cơ khí. Hôm xảy ra chuyện, chị Lệ thuê xe anh Đặng Cao Thủy (ở Thạch Thất, Hà Nội) chở hàng về. Khi xe của hai người chở hàng qua khu đô thị này đã bị sức ép từ vụ nổ bắn vào ngôi nhà số 26 tòa CT9 khu đô thị Văn Phú. Sau đó, anh Thủy và chị Lệ đã bất tỉnh, bị kẹt trên xe ô tô.

Anh Thủy là trụ cột trong gia đình, làm nghề lái xe tải. Nhà anh Thủy cũng có hai đứa con, đứa đầu học lớp 3, và cháu thứ hai học mẫu giáo. Là người kiếm tiền chính của gia đình, giờ gặp nạn, cuộc sống gia đình bị xáo trộn.

Trước đó, ngày 19/3/2016 đã xảy ra vụ nổ tại Khu đô thị Văn Phú - Hà Đông – Hà Nội (đối diện TT20 Văn Phú).

Lúc 15h14’ cùng ngày, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã nhận được yêu cầu cấp cứu nạn nhân tại Khu đô thị Văn Phú - Hà Đông – Hà Nội, đơn vị đã điều động ngay 04 kíp xe cấp cứu, các kíp xe có mặt tại hiện trường  lúc 15h30’.

Sau đó, vào hồi 16h30 phút  đơn vị tiếp tục điều thêm 01 xe cấp cứu đến hỗ trợ tại hiện trường. Tổng số nạn nhân được tiếp cận là 05, trong đó: 03 nạn nhân đã tử vong tại chỗ gồm 01 nam giới khoảng 40 tuổi, 01 nữ giới khoảng 30 tuổi và 01 bé gái khoảng 07 tuổi. Các kíp cấp cứu đã lập biên bản tử vong.

02 nạn nhân bị đa chấn thương, hôn mê bao gồm 01 nạn nhân nữ khoảng 30 tuổi, 01 nạn nhân nam khoảng 40 tuổi. Cả 02 nạn nhân đều được sơ cứu và chuyển vào bệnh viện 103 cấp cứu tiếp.

Các kíp cấp cứu đã thường trực tại hiện trường đến 18h00 cùng ngày, khi công an thông báo không còn nạn nhân tại hiện trường đơn vị mới điều các kíp cấp cứu trên về Trung tâm, công tác đáp ứng cấp cứu đã hoàn thành./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: CĐV Arsenal mừng phát khóc khi được Oezil tặng áo đấu
VOV.VN - Tiền vệ Oezil đã tặng áo đấu cho một CĐV trẻ tuổi ở trận Arsenal 3-0 Chelsea, khiến cho cậu bé mừng phát khóc.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds