Yên Bái: Ổn định cuộc sống nhân dân sau mưa đá

VOV.VN - Chiều tối qua (18/3), tại xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái xảy ra mưa đá diện rộng, khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng.

on dinh cuoc song nhan dan sau mua da tai yen bai hinh 1
Chiều tối 18/3, tại xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái xảy ra mưa đá diện rộng, khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng. (Ảnh minh họa: QĐND)
Ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn cho biết: Có hơn 140 ngôi nhà của người dân bị mưa đá làm hư hỏng mái. Do không có tố lốc, nên hoa màu ít bị hư hại.
Theo chính quyền và người dân địa phương, nhiều viên đá có kích thước lớn, với đường kính khoảng 3cm, nên đã làm thủng các tấm lợp trên mái nhà người dân; trong đó, có lỗ thủng đường kính lên đến 10 cm.
Hiện, chính quyền xã Nghĩa Tâm và huyện Văn Chấn đang tích cực thống kê, trợ giúp, hướng dẫn người dân lợp lại nhà để ổn định cuộc sống. Các đại lý bán tấm lợp trên địa bàn cũng đã chủ động cung cấp vật liệu cho bà con nhân dân, riêng các gia đình khó khăn về kinh tế có thể ứng trước.
"Với những hộ bị thiệt hại từ 30% trở lên, xã sẽ thống kê để đề nghị hỗ trợ" - ông Nguyễn Cao Cường, chủ tịch UBND xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn cho biết.
Ngoài xã Nghĩa Tâm, ở một số địa phương khác của huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải cũng xảy ra mưa đá, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến đời sống nhân dân./.

Xuất hiện mưa đá tại Điện Biên

VOV.VN - Chiều tối ngày 3/2, một số nơi ở Điện Biên đã xảy ra mưa đá với cường độ lớn. Nhà dân bị tốc mái, diện tích hoa màu và cây ăn quả bị hư hỏng.

Tuấn Xuân/VOV - Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600