Yên Bái thiệt hại 2,6 tỷ đồng do mưa lũ

VOV.VN -Tính đến sáng 2/7, mưa lũ trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã gây thiệt hại ước tỉnh khoảng 2,6 tỷ đồng.

Mưa lũ ở Yên Bái trong những ngày qua đã khiến 21 nhà dân bị ảnh hưởng, trong đó có 1 nhà phải di dời khẩn cấp; trên 80 héc ta lúa, gần 5 héc ta mạ, 16 héc ta thủy sản bị lũ cuốn trôi, vùi lấp.

yen bai thiet hai hang ty dong do mua lu hinh 1
Hình ảnh nhà dân ở Yên Bái đã bị nước tràn vào bên trong do mưa lũ

Mưa lũ cũng gây ngập úng cục bộ ở Quốc lộ 70, đoạn qua qua xã Đại Đồng, huyện Yên Bình; sạt lở vùi lấp tuyến đường Bình Thuận - Đại Lịch ( huyện Văn Chấn), Đại Minh – Bạch Hà (huyện Yên Bình). Các huyện bị thiệt hại nhiều là Trấn Yên, Yên Bình, Văn Chấn và Văn Yên.

Ngay sau khi có thiệt hại xảy ra, các địa phương đã kịp thời khắc phục hậu quả, sơ tán các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Các điểm ách tắc giao thông cũng được giải tỏa, phân luồng.

Chính quyền địa phương và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn các cấp cũng kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại. Hệ thống loa truyền thanh các xã, phường cũng liên tục phát đi thông báo diễn biến mưa lũ để người dân chủ động ứng phó./.

 

Tuấn Xuân/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.
VOV-left-160x600