Bà bầu lừa tiểu thương chợ Đồng Xuân chiếm đoạt gần 100 triệu đồng

VOV.VN - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đang làm rõ hành vi lùa đảo chiếm đoạt tài sản của Hoàng Thị Thơm (SN 1985, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội).

Đầu tháng 3, Thơm đi lên chợ Đồng Xuân, (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) mua hàng. Tại đây, chị ta thấy các tiểu thương đều ghi tên tuổi, số điện thoại công khai tại quầy hàng của mình nên lập kế hoạch lừa đảo.

Ghi một số tên, số điện thoại của một số tiểu thương ngày 7/3, Thơm gọi đến cho chị T. chủ một sạp quần áo chợ Đồng Xuân. Thơm bịa rằng mình tên Hoa, kinh doanh ở chợ Xanh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và đang cầm một số bộ quần áo trẻ em, người lớn với nhiều mẫu mã khác nhau để bán. Phương thức giao dịch cũng được cả hai thống nhất sau khi nhận hàng, Thơm sẽ giao tiền cho chị Thúy.

Khi người giao hàng đến nơi thì Thơm ra nhận hàng và cho biết mình là em gái của chị Hoa. Chị gái nhờ Thơm nhận hàng giúp.

Thơm cho người giao hàng số điện thoại và địa chỉ của “chị gái” để đến nhận 23 triệu tiền hàng.

Tin lời của Thơm, người nhận hàng cầm theo số điện thoại đối tượng đưa và đi đến địa chỉ Thơm đưa cho để nhận 23 triệu đồng. Khi đến nơi, người chở hàng gọi điện thoại nhưng không thể liên lạc được. Lúc quay lại địa điểm giao hàng thì Thơm và 2 bao tải hàng cũng biến mất.

Cũng thủ đoạn trên, ngày 18/3, Thơm tiếp tục “ăn” được kiện hàng quần áo trị giá 22 triệu đồng. Đến ngày 21/3 là kiện hàng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Việc mất hàng đã được các tiểu thương thông tin cho nhau. Đến lần thứ 4, khi Thơm tính dùng thủ đoạn cũ thì bị chính người giao hàng thông báo với cơ quan công an. Hành vi của Thơm bị công an bắt quả tang. Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, Thơm đang có bầu./.

Đức Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Midu - Harry Lu đối đầu kịch liệt trong “4 năm 2 chàng 1 tình yêu“
VOV.VN - Trong teaser trailer mới của bộ phim "4 năm 2 chàng 1 tình yêu", Midu liên tục bị Harry Lu ăn hiếp, trêu chọc.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds