Đề nghị tử hình trùm giang hồ Phú Quốc bắn chết 2 người

VOV.VN -Với hành vi dùng súng rulo bắn chết 2 người ở huyện Phú Quốc, Đỗ Thanh Sơn, tự Tuấn Em, bị đề nghị tử hình.

Sau khi kết thúc phần tranh luận làm rõ các hành vi phạm tội và nguồn gốc của khẩu súng gây án trong vụ án Đỗ Thanh Sơn tự Tuấn Em, dùng súng rulo bắn chết 2 người ở huyện Phú Quốc, cuối phiên xử chiều nay (23/3), đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại toà đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị các mức án đối với 8 bị cáo.

de nghi tu hinh trum giang ho phu quoc ban chet 2 nguoi hinh 0
Tuấn Em tại tòa - Ảnh: Ái Nhân/Tuổi trẻ

Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang đề nghị tuyên phạt bị cáo Đỗ Thanh Sơn mức án tử hình cho 4 tội danh giết người, giao cấu với trẻ em, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma tuý, tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; bị cáo Nguyễn Trọng Nghĩa mức hình phạt từ 12-14 năm tù cho tội giết người.

Các bị cáo Phan Thanh Giang, Nguyễn Hữu Phúc, Nguyễn Nhật Hoàng Khương và Tôn Văn Nhân bị đề nghị mức hình phạt từ 1 – 4 năm tù cho tội che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.

Bị cáo Ông Minh Phụng (tự Sáu Phụng) bị đề nghị mức án từ 5-7 năm tù cho 2 tội danh tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và không tố giác tội phạm.

Bị cáo Nguyễn Văn Chưởng tuy bị đề nghị mức án từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù cho tội danh tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng nhưng đại diện Viện kiểm sát cũng đề nghị hội đồng xét xử cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ như: nhân thân tốt, có thời gian cống hiến lâu dài trong lực lượng công an, quá trình công tác đã được tặng thưởng nhiều huân huy chương.

Ngày mai phiên toà sẽ tiếp tục làm việc với phần tranh luận giữa các luật sư bào chữa và đại diện Viện Kiểm sát nhân dân./.                                                          

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds