Giả danh công an gọi điện lừa đảo gần 2 tỷ đồng

VOV.VN - Chưa đầy nửa tháng, 3 đối tượng giả danh công an đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của các bị hại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Ninh Thuận vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối một số đối tượng liên quan đến đường dây lừa đảo qua điện thoại.

Các đối tượng bị bắt tạm giam, gồm: Nguyễn Văn Toàn (SN 1987, ở huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), Trần Thế Quynh (SN 1994, ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) và Đàm Trọng Nghĩa (SN 1982, ở huyện huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, Toàn, Quynh, Nghĩa nằm trong đường dây lừa đảo qua điện thoại. Thủ đoạn của chúng là gọi điện tự xưng là công an và thông báo với người bị hại có liên quan đến các vụ án hình sự, đề nghị chuyển tiền vào tài khoản mà bọn chúng cung cấp.

Nguyễn Văn Toàn là đối tượng trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn các đối tượng khác mở 15 tài khoản tại các ngân hàng ở tỉnh Quảng Ninh để nhận tiền của người bị lừa đảo.

Theo thống kê của lực lượng chức năng, từ ngày 6/6 - 15/6/2017, tại Ninh Thuận có 37 trường hợp bị lừa, trong đó có 8 trường hợp đã chuyển tiền cho chúng với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Ninh Thuận tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

CTV Hồng Hà-Văn Cảnh/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x