Người phụ nữ ở TP HCM mất tiền tỷ vì muốn đi Mỹ

Biết người phụ nữ muốn sang Mỹ thăm người thân, lại thiếu hiểu biết, Tuấn nói quen Sở di trú Hoa Kỳ có thể giúp, lừa nạn nhân gần tỷ đồng.

Ngày 21/4, Công an TP HCM ra quyết định truy nã Võ Đình Tuấn (47 tuổi, ngụ Lâm Đồng) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

nguoi phu nu o tp hcm mat tien ty vi muon di my hinh 1
Chân dung kẻ lừa đảo. Ảnh: C.A
Theo điều tra, bà Thanh quen Tuấn trong lần đi xem bói ở quận 8. Hai năm trước bà nói muốn sang Mỹ thăm người thân nhưng không biết thủ tục.

Tuấn nảy sinh ý định lừa đảo, nói có bạn làm tại Sở di trú Hoa Kỳ và hứa sẽ giúp. Vài ngày sau, ông ta báo cho bà Thanh chi phí hồ sơ, vé máy bay hết 16.000 USD.

Tin lời, người phụ nữ chuyển tổng cộng 350 triệu đồng, nhận xấp hồ sơ về điền thông tin.

Suốt một năm sau vẫn chưa được xuất cảnh, bà Thanh gặng hỏi thì Tuấn nói phải mở tài khoản đảm bảo mới xin được visa. Người phụ nữ phải thế chấp nhà, vay nóng được 500 triệu đồng đưa cho ông ta.

Tuấn làm giả hóa đơn, biên lai giao dịch bằng bản photo đưa bà Thanh, nói "bản chính đã nộp làm hồ sơ". Ông ta còn nhiều lần viện cớ khó khăn để "vòi" bà này thêm 90 triệu đồng.

Mới đây, không thể tìm được Tuấn sau khi đã đưa cho ông ta gần 1 tỷ đồng, bà Thanh trình báo công an.

* Tên nạn nhân được thay đổi./.

Theo Nhật Vy/Vnexpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh lễ nhậm chức của tân Tổng thống Zimbabwe Mnangagwa
VOV.VN - Đây là thời khắc lịch sử khi ông Mnangagwa trở thành lãnh đạo mới của Zimbabwe, thay thế cựu Tổng thống Mugabe đã cầm quyền suốt 37 năm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600