Nhận 250 triệu đồng để làm sai lệch hồ sơ vụ án

Sau khi bị bắt, để thoát tội, Hưng đề nghị chạy án với giá 250 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT - Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố bị can Ma Khánh Linh (SN 1976, nguyên cán bộ Công an tỉnh Thái Nguyên) về hành vi “nhận hối lộ”.

Theo điều tra, ngày 19/6/2011, khi đang lái xe trên đoạn đường thuộc huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, Trần Đạo Thăng phát hiện ô tô của Trần Văn Hưng.

Do có mâu thuẫn trong việc mua bán trái phép chất ma tuý từ trước nên Thăng chặn đầu xe của Hưng, cùng lúc này Phạm Văn Khánh và Nam (bạn Thăng) đi xe máy phía sau lao tới.

Bị quây, Hưng xuống xe, rút súng K59 bắn 3 phát về phía đối thủ, gây thương tích cho Khánh.

Sau khi gây án, Hưng bỏ trốn, gần 1 năm sau bị bắt tại Ninh Bình. Quá trình điều tra, Hưng đã đặt vấn đề với Ma Khánh Linh để thoát tội, rồi bảo Linh đến gặp em trai Hưng để nhận tiền “chạy án”.

Sau đó, Linh đã làm sai lệch hồ sơ vụ án theo hướng đã thỏa thuận với Hưng và được em trai Hưng đưa cho 250 triệu đồng. Sau việc làm sai lệch hồ sơ bị bại lộ, Linh bỏ trốn và đến 7/5/2015 mới ra đầu thú./.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.
VOV-left-160x600