Quấn 140 chiếc Iphone quanh người định mang vào Việt Nam tiêu thụ

VOV.VN - Hải quan Cửa khẩu Móng Cái vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng người Trung Quốc vận chuyển trái phép 140 chiếc điện thoại Iphone vào Việt Nam.

Ngày 25/4, Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết Hải quan Cửa khẩu Móng Cái vừa bắt giữ một đối tượng người Trung Quốc vận chuyển trái phép 140 chiếc điện thoại Iphone vào Việt Nam.

quan 140 chiec iphone quanh nguoi dinh mang vao viet nam tieu thu hinh 1
Đối tượng quấn điện thoại quanh bụng để trốn sự kiểm tra của lực lượng chức năng
Đối tượng được xác định là Chan QianLan (quốc tịch Trung Quốc) đã quấn 140 chiếc Iphone quanh người hòng qua mắt lực lượng chức năng để mang vào Việt Nam tiêu thụ. Tuy nhiên, khi qua cửa khẩu quốc tế Bắc Luân, đối tượng đã bị Đội Thủ tục hàng hóa XNK II, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Móng Cái phát hiện và bắt giữ.

Qua kiểm tra cho thấy, toàn bộ số điện thoại trên là điện thoại di động Iphone các loại đã qua sử dụng (do nước ngoài sản xuất), trị giá lô hàng khoảng 70 triệu đồng. Tại cơ quan chức năng, Chan QianLan khai nhận đã mua số điện thoại này tại Đông Hưng, Trung Quốc, không có hóa đơn chứng từ, để mang sang Việt Nam tiêu thụ.

Hiện, Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ số hàng trên và hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

PV/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600