Chồng ngoại tình ở tuổi xế chiều, tôi phải làm sao?

VOV.VN -Từ ngày phát hiện ra chồng vẫn ngoại tình, chẳng đêm nào tôi ngủ yên. Tôi phải làm gì để đảm bảo sức khỏe của bản thân và giữ được hạnh phúc gia đình?

Tôi năm nay 55 tuổi. Tôi có khuôn mặt ưa nhìn, dáng người lại nhỏ nhắn nên thường được mọi người nhận xét là trẻ hơn so với tuổi. Chồng tôi kém tôi 2 tuổi. Chúng tôi đã có 2 con, 1 trai, 1 gái. Con gái lớn của tôi hiện đã có chồng, có con. Thế nên, vợ chồng tôi cũng được lên chức ông bà ngoại. Còn con trai tôi 25 tuổi, có công ăn việc làm ổn định nhưng cháu vẫn chưa yêu ai. Nhiều lần, tôi giục cháu lấy vợ, nhưng cháu bảo còn phải phấn đấu làm kinh tế đã.

Vốn vợ chồng, con cháu chúng tôi sống với nhau rất hòa thuận, hạnh phúc. Suốt bao nhiêu năm qua, năm nào gia đình tôi cũng được bầu chọn là gia đình văn hóa tiêu biểu của thôn làng. Nhiều năm liền được cử đi dự đại hội gia đình văn hóa tiêu biểu do huyện, do tỉnh tổ chức. Thế nhưng, cách đây 5 năm, mọi chuyện thay đổi hẳn.

Số là khi đó, chồng tôi đi làm cho một công ty liên doanh trong tỉnh. Vì chồng tôi làm ca kíp nên có những đêm không về nhà. Vợ chồng tôi đến với nhau vì tình yêu. Thế nên, tôi rất tin tưởng chồng, chưa bao giờ nghi ngờ ông ấy bất cứ điều gì. Nào ngờ, một hôm, tôi nhận được một tin nhắn từ số máy lạ. Người đó tự xưng là bồ nhí của chồng tôi.

Tất nhiên là tôi không tin và cũng không để ý đến tin nhắn đó. Tôi chỉ cho rằng đó là một tin nhắn trêu chọc hoặc quấy rối. Nhưng tin nhắn đến càng ngày càng nhiều. Nội dung đều nói về quan hệ tình cảm của người đó với chồng tôi, có cả tình tiết rõ ràng, làm tôi bán tín bán nghi. Vậy là tôi đem chuyện này nghiêm túc trao đổi với chồng nhưng chồng tôi gạt phắt đi, phủ nhận hết mọi chuyện.

Thế nhưng, những tin nhắn kia vẫn đến đều đặn hàng ngày và quả thật khiến tôi không tin cũng chẳng được. Để làm rõ mọi chuyện, tôi đã bí mật theo dõi chồng. Nhờ thế mà tôi phát hiện ra ông ấy nói dối tôi. Chồng tôi ngoại tình với một người phụ nữ cùng công ty. Người đó cũng đã có gia đình.

chong ngoai tinh o tuoi xe chieu, toi phai lam sao? hinh 0
Ảnh minh họa

Trước những chứng cứ chẳng thể chối cãi, chồng tôi đã thừa nhận mọi chuyện và hứa sẽ cắt đứt mối quan hệ với người phụ nữ kia. Tôi tin chồng và coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chẳng ngờ, chồng tôi vẫn chứng nào tật ấy.

Cách đây ít lâu, tôi tình cờ đọc được tin nhắn của chồng với người phụ nữ ấy. Thì ra chồng tôi vẫn giữ mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng đó. Chỉ có điều, số điện thoại của cô ta, chồng tôi lưu bằng một cái tên vô thưởng, vô phạt. Cách xưng hô của họ qua tin nhắn điện thoại không phải là anh anh, em em mà là mày, tao.

Nếu không chú ý, sẽ chẳng ai nghĩ đó là tin nhắn giữa nhân tình với nhau. Và cũng chính vì thế mà tôi đã bị che mắt một thời gian dài. Khi phát hiện ra sự thật, một lần nữa, tôi thật sự choáng váng, đất trời quanh tôi như sụp đổ. Tôi không thể nào ngờ, người chồng mà tôi vẫn tin tưởng lại có thể tiếp tục lừa dối vợ con lần nữa. Tôi không thể tin những lời lẽ tục tĩu trong tin nhắn kia lại là của người chồng mà tôi vẫn kính trọng và yêu thương.

Tôi cảm thấy căm giận và ghét ông ta vô cùng. Nhưng vì gia đình, vì con cái, tôi vẫn phải nhẫn nại, không dám làm to chuyện. Những lúc chỉ có 2 vợ chồng, tôi dùng lời lẽ để khuyên nhủ ông ấy quay về với gia đình. Có điều, ông ấy chẳng chịu nghe.

Quá bức xúc, tôi đã từng nghĩ đến việc kể hết mọi chuyện cho các con, rồi muốn ra sao thì ra. Nhưng tôi lại không muốn các con bị sốc khi biết chuyện bố chúng ngoại tình. Vì tôi vẫn luôn nghĩ người bố là niềm tự hào của các con. Thế nhưng, con gái tôi vẫn biết chuyện. Con gái tôi làm cùng công ty với chồng tôi.

Dù ông ấy đã cố gắng giấu giếm chuyện ngoại tình nhưng cháu vẫn nghe phong thanh. Một mặt, cháu nhắc nhở ông ấy tỉnh táo lại, quay về với gia đình để làm gương cho các con; một mặt lại cố gắng giấu giếm tôi chuyện này vì tôi bị bệnh cao huyết áp, cháu sợ tôi biết chuyện sẽ không chịu nổi. Có điều, tôi đã biết rồi. Còn chồng tôi không những chẳng nghe con khuyên mà còn về nhà mắng tôi là không biết dạy con, rằng con nói với bố như thế là không được phép.

Từ ngày phát hiện ra chồng vẫn ngoại tình, chẳng đêm nào tôi ngủ yên. Tôi suy sụp rất nhiều, huyết áp lại tăng cao khiến đầu óc tôi muốn nổ tung. Tôi rất sợ một ngày tôi quá sức chịu đựng thì mọi chuyện sẽ ra sao? Con trai tôi vẫn chưa biết chuyện bố ngoại tình. Tôi cũng chẳng muốn để cháu biết. Bây giờ, tôi phải làm gì để đảm bảo sức khỏe của bản thân và giữ được hạnh phúc gia đình, để chồng tôi luôn là thần tượng trong mắt con trai?./.

PV/VOV.VN (ghi)
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Cầu thủ và trọng tài “đấu quyền Anh” trên sân bóng đá
VOV.VN - Trong trận đấu ở giải bóng đá Zimbabwe, một cầu thủ trên sân đã có hành vi đấm trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds