PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn trần tình về sự cố “lỡ miệng”

Có lẽ vì mải trò chuyện theo lối gần gũi, đời thường mà có lúc chuyên gia tư vấn quên rằng những gì mình nói được phát cho hàng triệu người nghe, nên quá đà, thành ra thông tục...

Sau khi khi đoạn clip về việc tư vấn có phần hơi “lỡ miệng” được lan tràn trên mạng và một số báo điện tử đưa lại, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn đã “trần tình” trên trang web dinhdoan.net, VOV Online xin trích đăng lại:

“Chuyện là thế này: Chẳng hiểu sao trong suốt 13 năm làm tư vấn trên chương trình “Cửa sổ Tình yêu” phát trên hệ VOV2 – Đài Tiếng nói Việt Nam và phát lại trên VOV online (vov.vn), nói chuyện với hàng vạn thính giả nghe đài, tháo gỡ cho họ những thắc mắc, hỗ trợ họ về tâm lý, vậy mà chuyên gia vẫn “nói hớ” một câu".

chuyen gia tam ly dinh doan tran tinh ve su co "lo mieng" hinh 0

Chương trình phát thanh Cửa sổ tình yêu phát lúc 10h00 sáng Chủ nhật hàng tuần, phát lại vào 23h cùng ngày trên VOV2 Đài Tiếng Nói Việt Nam. hoặc nghe lại trên VOV.vn

Có một bạn trai trẻ gọi điện lên đài kể rằng bạn ấy yêu cô chị, nhưng cũng thích cả cô em. Không làm chủ được cảm xúc (hay tham lam), bạn ấy đã quá đà với cả hai chị em. Bây giờ bạn ấy không biết phải làm sao. Trong khi trò chuyện, anh Đinh Đoàn có nói: “Vậy thì em yêu ai? Hay là em chỉ muốn thịt cả họ nhà nó???” với một giọng hơi gay gắt, bực bội. Chính câu nói này đã bị một số bạn thính giả “có ý kiến”, cho rằng phản cảm, thiếu lịch sự, không đáng có ở một chuyên gia tư vấn của một chương trình phát thanh cấp quốc gia như Đài Tiếng Nói Việt Nam.

Giải thích về sự cố này, anh Đinh Đoàn cho biết: Chương trình phát thanh Cửa sổ tình yêu phát vào 10h sáng chủ

Chương trình phát thanh “Cửa sổ tình yêu” phát trên Hệ Văn hóa – Đời sống – Khoa giáo (VOV2) – Đài TNVN lúc 10h00 sáng Chủ nhật hàng tuần, phát lại vào 23h cùng ngày. Bạn nghe Đài có thể trò chuyện với chuyên gia tư vấn qua số điện thoại 043.8262625. Các bạn cũng có thể trò chuyện với anh Đinh Đoàn qua số điện thoại tư vấn 19006802 (sau 20h hàng ngày). Có thể nghe lại tất cả các chương trình Cửa sổ tình yêu qua Báo điện tử VOV ( www.vov.vn)

nhật hàng tuần trên Hệ Văn hóa – Đời sống – Khoa giáo (VOV2) - Đài TNVN và phát lại trên VOV online (VOV.VN) là chương trình tư vấn qua đài, có tính tương tác cao. Đối tượng gọi đến Đài để tư vấn rất đa dạng, chủ yếu là các bạn trẻ, nhiều bạn ở vùng sâu, vùng xa. Yêu cầu của chương trình là đúng, gần gũi với thính giả. Các chuyên gia tư vấn trao đổi với thính giả bằng giọng đời thường, không quá sách vở. Có lẽ vì mải chạy theo yêu cầu “đời thường” mà có lúc chuyên gia tư vấn quên rằng những gì mình nói được phát cho hàng triệu triệu người nghe, nên quá đà, thành ra thông tục quá. Điều này là đáng tiếc!.

Chuyên gia Đinh Đoàn nói: “Chỉ có ai không làm gì mới không mắc lỗi. Trong hàng trăm ngàn ca tư vấn, có chút sơ sẩy cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Ai nói rằng đó là “mất dạy”, “phản văn hóa”, “mất đạo đức” cũng là quyền của các bạn ấy. Còn ai thông cảm với nghề nghiệp, cho rằng đến ông này, bà nọ còn bị chê trách, thì anh Đinh Đoàn là “chuyên gia tư vấn quèn”, có bị “ném đá” cũng chỉ là để … rút kinh nghiệm”./.

Theo Dinhdoan.net
Video đang được xem nhiều