Vợ quyết ra đi để tìm cuộc sống tự do

VOV.VN - Mới đây vợ em đòi xuống Hà Nội đi làm, em và gia đình không đồng ý nhưng vợ vẫn đi, ở nhà có nhiều việc để làm nhưng vợ em không thích làm.

Xin chào cửa sổ tình yêu em có chuyện muốn được chuyên gia giúp đỡ. Vợ chồng em lấy nhau đến giờ được hơn 2 năm và đã có 1 con gái. Vợ em quê Hà Nam còn em quê Vĩnh Phúc.

Tình cờ quen nhau sau 3 tháng thì cưới, lúc đó vợ em đang học trung cấp dược. Năm đầu cưới về vợ muốn đi học, em vẫn cho đi học tiếp 1 năm nữa. Học xong thì cũng vừa sinh con. Nhà ở cùng bố mẹ vì anh chị ở riêng hết, hai vợ chồng ở chung với bố mẹ cùng làm. Cuộc sống cứ vậy qua đi vợ chồng thường hay cãi nhau vợ em thì ương ngang bảo thủ chỉ biết mình chứ không nghĩ đến người khác.

vo quyet ra di de tim cuoc song tu do hinh 1

Ở nhà thì không phải làm gì, em cũng không phải không tâm lý mà vợ vẫn kêu khổ. Lúc đang mang bầu tháng 8 mà cãi nhau vợ em bỏ đi ngang đêm không ai biết. Nửa đêm em biết thì không thấy vợ đâu thì đi tìm thì thấy vợ vẫn đi bộ ở ngoài đường để về nhà ngoại. Em bảo lên xe quay về vợ không lên em phải bế lên xe mới chở được về nhà.

Rồi cuộc sống cứ như vậy qua đi nhiều cái em nói nhưng vợ không nghe mà thường làm theo ý mình. Mới đây thì vợ em đòi đi làm xuống Hà nội, em và gia đình không đồng ý nhưng vợ vẫn đi. Em bảo ở nhà cho đi bán thuốc thuê gần nhà để học hỏi và vợ chồng gần nhau, ở nhà có nhiều việc để làm nhưng vợ em không thích.

Cách đây nửa tháng dưới nhà ngoại có giỗ cụ thì em cho vợ và con về em nói ở lại chơi vài hôm thì cho con về thì vợ cũng vâng. Thế là đi xong vợ em bảo không về mà ở đó đi làm luôn. Em đồng ý và bảo thế cho con về rồi đi làm đâu thì đi nhưng vợ em bảo không cho về mà để gửi ông bà ngoại. Em rất bực nhưng em vẫn nói chuỵên bình thường để xem cô ấy như thế nào, hôm qua cô ấy lại bảo đơn ly hôn em viết sẵn rồi anh gửi giúp em. Vì thời gian trước vợ chồng cãi nhau là cô ấy đã tự viết đơn ly hôn 4 lần rồi thì có 1 lần em đã ký nhưng chưa gửi lần nào.

Giờ như thế cô ấy lại tự bảo ly hôn, em thì thương con không muốn nó khổ. Cuộc sống em ở nhà chăn nuôi bán quán thời cùng với ông bà vì ở chung nên kinh tế ông bà vẫn giữ. Bố mẹ em thì không muốn cho đi ra ngoài làm mà muốn ở quê tìm việc gì đó làm. Ra ngoài em cũng chỉ làm thuê chứ không có bằng cấp hay nghề nghiệp gì.

Vợ em thì không thích ở nhà mà không thích ở cùng bố me mà cứ đòi ở riêng hoặc đi làm. Em bảo nhà không còn ai nữa thì không ở riêng cứ ở cùng làm với bố mẹ sau này vẫn là của mình chứ của ai đâu. Nhưng vợ em không nghe và giờ đã bỏ đi như vậy. Em giờ thực sự không biết nên ly hôn hay giải quyết thế nào. Mong các chuyên gia tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều.

Chuyên gia tâm lý tư vấn

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng những bất đồng trong cuộc sống khiến vợ bạn muốn ly hôn. Bạn không biết nên chấp nhận hay giải quyết như thế nào? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này.

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, thuận vợ thuận thuận chồng là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, những mong muốn của bạn không được như ý khi cuộc sống gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và vợ chồng không có sự thấu hiểu thông cảm lẫn nhau. Vậy lí do khiến hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã là gì? Bạn đã bao giờ tìm hiểu về những điều đó chưa? Ngoài tính cách ương bướng bảo thủ của vợ bạn thì còn lí do nào khác hay không?

Trong thư bạn có chia sẻ hiện tại hai vợ chồng sống cùng bố mẹ và kinh tế hầu hết vẫn cho bố mẹ nắm giữ, vợ bạn cũng không thích cuộc sống chung với bố mẹ chồng. Bạn có nghĩ rằng đó cũng có thể là lí do khiến vợ bạn không hài lòng với cuộc sống hiện tại, dẫn đến mâu thuẫn và có quyết định ly hôn hay không?

Có thể vợ bạn cũng muốn được chủ động về kinh tế, tự lập trong cuộc sồng. Tuy nhiên, khi những mong muốn của bản thân không được gia đình ủng hộ khiến cô ấy cảm thấy bế tắc và có quyết định tự lựa chọn hướng đi cho mình.

Ly hôn là giải pháp cuối cùng khi cả hai không còn tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống và những mâu thuẫn không thể giải quyết được. Nếu chỉ vì những bất đồng trong cuộc sống mà đi tới quyết định ly hôn bạn có nghĩ là hơi vội vàng lúc này hay không?

Bạn nghĩ sao về việc sẽ chủ động trao đổi với vợ về vấn đề này để tìm hiểu những khúc mắc trong cuộc sống của hai vợ chồng, cũng như mong muốn của vợ đối với bạn cũng như các kế hoạch trong tương lai để tìm cách giải quyết?

 Bạn có thể chia sẻ để vợ hiểu được bạn mong muốn vợ bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo hơn trong mọi quyết định. Qua đó bạn cũng cần lắng nghe để biết được vợ mong muốn ở bạn điều gì để có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Bạn nghĩ sao về việc bản thân cũng cần chủ động tự lập hơn nữa trong cuộc sống của mình? Bởi hai bạn cũng đã có gia đình riêng, nếu cứ phụ thuộc vào bố mẹ, nhất là về kinh tế thì cuộc sống sẽ không thể thoải mái và điều này cũng tác động rất nhiều tới hạnh phúc gia đình của bạn.

Bạn có thấy việc vợ bạn quyết định ly hôn cũng xuất phát một phần từ việc bạn sống quá hài lòng với cuộc sống hiện tại, không có ý định thay đổi để phát triển cuộc sống cũng như không chứng tỏ được chính kiến của của bản thân mình hay không? Hai vợ chồng bạn có thể bàn bạc trao đổi để tìm ra phương án hữu hiệu nhất nhằm giải quyết những vấn đề đang tồn tại.

Nếu hoàn cảnh hiện tại là nguyên nhân dẫn đến rạn nứt trong tình cảm vợ chồng bạn có thể cân nhắc tới việc hai vợ chồng cùng tìm một công việc khác để làm ăn, vừa để vững vàng hơn về kinh tế, vừa để chủ động hơn trong cuộc sống tránh phụ thuộc vào cha mẹ. Sự đồng sức đồng lòng của cả hai vợ chồng sẽ là động lực và cũng có thể giúp hai bạn hàn gắn tình cảm vợ chồng đang rạn nứt.

Hi vọng những trao đổi của chương trình sẽ phần nào giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Chúc bạn mọi điều suôn sẻ!./.

Cửa sổ tình yêu/VOV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêu độc bắt cả đàn cá trê “khủng“
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600