Thứ trưởng Vương Duy Biên:

“Bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ phải theo quy trình“

VOV.VN - Thứ trưởng Vương Duy Biên cho rằng, việc bổ nhiệm vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ phải theo quy trình và nguyện vọng của anh em nghệ sĩ.

Sự việc vợ nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc livestream tố NSND Anh Tú chèn ép càng nhận được sự quan tâm của dư luận khi hai nghệ sĩ tên tuổi này đang là hai ứng cử viên của vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. 

Trong khi NSND Anh Tú được đa số đồng nghiệp đánh giá cao về năng lực, chuyên môn, kinh nghiệm thì NSƯT Xuân Bắc lại được xem là gương mặt ăn khách, được nhiều khán giả truyền hình mến mộ. 

Đánh giá về ứng cử viên sáng giá cho vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng: "Cả hai đều là những nghệ sĩ có thành tích tốt, Anh Tú là NSND, được tín nhiệm lâu năm, còn Xuân Bắc là một nghệ sĩ trẻ, có nhiệt huyết".

bo nhiem giam doc nha hat kich viet nam se phai theo quy trinh hinh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên từng thay mặt Bộ VH-TT&DL trao quyết định bổ nhiệm vị trí Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSƯT Xuân Bắc. Ảnh: Dân Việt

"Còn việc bổ nhiệm vị trí giám đốc mới cho Nhà hát, Bộ VH-TT&DL sẽ phải cử người xuống đơn vị để lấy ý kiến của cơ sở. Mọi việc sẽ làm đúng theo quy trình, bổ nhiệm phải làm theo sự ủng hộ của cơ sở bầu lên. Chúng tôi sẽ thể theo nguyện vọng của anh em Nhà hát", Thứ trưởng Vương Duy Biên nói.

Tuy nhiên, ông Vương Duy Biên cho rằng, câu chuyện bổ nhiệm ai không đáng để ồn ào để báo chí quá quan tâm. "Ông Nguyễn Thế Vinh – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam hiện nay mới nhận quyết định nghỉ hưu thôi chứ chưa nghỉ hưu. Mọi hoạt động của Nhà hát vẫn đang vận hành tốt. Tôi tin, giữa anh em nghệ sĩ trong Nhà hát không có vấn đề xích mích gì", ông nói.

Trước đó, cư dân mạng bất ngờ khi xem clip vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livetream tố NSND Anh Tú chèn ép mình trong công việc tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Trả lời báo chí, NSND Anh Tú cho biết, anh chỉ là cộng tác viên ở trường. Dù bị vợ Xuân Bắc tố nhưng Anh Tú khẳng định, anh và Xuân Bắc vẫn là đồng nghiệp tốt của nhau trong Nhà hát. Anh cũng cho hay, việc bổ nhiệm ai làm giám đốc mới của Nhà hát không ảnh hưởng nhiều đến công tác chuyên môn của anh./.

Đào Bích/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x