Cơ hội thể hiện tài năng cho các phóng viên ảnh Việt Nam

VOV.VN - Các nhà báo ảnh Việt Nam trẻ có thể gửi tác phẩm dự thi Cuộc thi Ảnh Báo chí Quốc tế Andrei Stenin từ nay cho đến ngày 22/3/2017.

Cuộc thi này dành cho các nhà báo ảnh tuổi từ 18 đến 33. Đây là cơ hội để phát hiện các phóng viên ảnh tài năng mới và giúp họ thể hiện bản thân trên diễn đàn báo ảnh thế giới.

co hoi the hien tai nang cho cac phong vien anh viet nam hinh 1
Một cuộc triển lãm các tác phẩm trong các cuộc thi ảnh Andrei Stenin trước đây. Ảnh: RIA.

Năm 2016 đã có tới 6.000 tác phẩm từ 71 quốc gia trên 5 châu lục được gửi tới cuộc thi. Các tác phẩm đoạt giải được trưng bày ở nhiều nơi trên thế giới, như Moscow, Istanbul, Cape Town, Berlin, Thượng Hải, Rome, v.v..

Cuộc thi này mang tên nhà báo Nga Andrei Stenin thuộc hãng thông tấn-phát thanh Rossiya Segodnya/Sputnik. Phóng viên ảnh Stenin đã thiệt mạng ở Ukraine trong quá trình tác nghiệp phản ánh xung đột ở đây năm 2014.

Người dự thi có thể tham gia các hạng mục như Tin tức, Thể thao, Hành tinh của Tôi, và Chân dung.

Chi tiết về thể lệ cuộc thi, cách thức nộp tác phẩm được đăng tải tại trang web http://stenincontest.com.

Tên của những người lọt vào vòng trong sẽ được công bố vào ngày 23/5. Danh sách những người đoạt giải sẽ được công bố vào ngày 7/8. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 7/9./.

Trung Hiếu/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chân dung người phụ nữ “góp phần” làm chính trường Zimbabwe chao đảo
VOV.VN - Phu nhân Tổng thống Zimbabwe Grace Mugabe được cho một phần nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn chính trị ở nước này hiện nay.
VOV_AllPage