Khai mạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ 2

VOV.VN -Với 13 vở diễn tại Liên hoan, Ban tổ chức hy vọng sẽ mang đến cho khán giả cơ hội thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật đầy ý nghĩa.

Kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016), tối 17/12 tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội khai mạc “Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ 2”.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, Tổng Giám đốc Đài TNVN cùng đông đảo khán giả yêu sân khấu đã đến dự.

khai mac lien hoan san khau thu do lan thu 2 hinh 1
Khai mạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ 2 - 2016 

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ 2 thu hút 13 vở diễn ở các loại hình chèo, cải lương, kịch nói của các nhà hát, đoàn nghệ thuật, câu lạc bộ sân khấu trên địa bàn Thủ đô. Đây là các tác phẩm có nội dung phản ánh, ca ngợi con người và văn hóa Hà Nội.

Bên cạnh các đề tài lịch sử, liên hoan lần này xuất hiện nhiều vở diễn hiện đại như: “Chuyện tình thời sinh viên” của Nhà hát Chèo Hà Nội; “Sự sắp đặt của số phận”, Nhà hát Kịch Hà Nội; “Người Hà Nội” của Nhà hát Kịch nói Quân đội; “Khát vọng”, Nhà hát Kịch Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, phát biểu: Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ 2 là một hoạt động nghệ thuật có ý nghĩa để chào mừng một sự kiện lịch sử cách mạng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Đồng thời, là một hoạt động nghề nghiệp, sự hội tụ của các đơn vị nghệ thuật sân khấu tạo ra cơ hội giao lưu học hỏi giữa các đoàn nghệ thuật, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn; xây dựng tác phẩm có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng mong mỏi của khán giả trong xu hướng hội nhập và phát triển”. 

khai mac lien hoan san khau thu do lan thu 2 hinh 2
Vở kịch "Người Hà Nội" khai mạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ 2

Ngay sau lễ khai mạc, vở kịch “Người Hà Nội” do NSND Doãn Hoàng Giang đạo diễn, các nghệ sĩ Nhà hát Kịch nói Quân đội thể hiện đã được giới thiệu đến khán giả.

Tác phẩm ca ngợi những nét đẹp của con người Hà Nội, đồng thời đề cao vai trò của những người nghệ sĩ - chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng. Họ đã góp phần không nhỏ vào những thắng lợi trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ 2, diễn ra từ ngày 17 - 24/12 tại Hà Nội./.

Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600