Triển lãm “Chín Ích” – Không gian sáng tạo của nghệ sĩ trẻ

VOV.VN - Với cái tên khá tinh nghịch – triển lãm “Chín Ích” đã trưng bày những tác phẩm xuất sắc nhất của các họa sĩ trong độ tuổi 9X.

Tươi trẻ, sáng tạo và tự tin là những điều có thể nhận thấy tại Triển lãm mỹ thuật 9X, vừa mới được khai mạc chiều ngày 13/3/2016 tại Tầng 2, Nhà triển lãm Hội Mỹ Thuật Việt Nam, 16 Ngô Quyền, Hà Nội. Triển lãm do CLB các hoạ sĩ trẻ VN và Hội Mỹ Thuật Việt Nam tổ chức.

trien lam "chin ich" – khong gian sang tao cua nghe si tre hinh 0
Tác phẩm "Năm anh em trên một chiếc xe tăng" của họa sĩ trẻ Trọng Quý.

Triển lãm có sự nhiệt tình tham gia của 12 hoạ sĩ tuổi 9X của CLB Nghệ sỹ Trẻ gồm: Nguyễn Tuấn Dũng, Trương Văn Ngọc, Nguyễn Đình Sơn, Đỗ Trọng Quý, Nguyễn Văn Phương, Phạm Phương Quỳnh, Nguyễn Văn Huy, Chử Văn Sơn, Lê Phạm Ngọc Minh, Trần Văn Thược, Nguyễn Văn Diệu, Nguyễn Văn Điệp.

Với 26 tác phẩm trên các chất liệu điêu khắc, sắp đặt, lụa, sơn dầu, in độc bản, màu nước... các hoạ sĩ trẻ Việt Nam đã thể hiện những cái nhìn mới, tư duy phong phú, sáng tạo trước cuộc sống, con người, môi trường và xã hội... trong thời hội nhập và phát triển.

Hoạ sĩ Trịnh Minh Tiến, Phó Chủ nhiệm CLB hoạ sĩ trẻ Việt Nam cho biết: "Mục đích của triển lãm là nhằm tạo sân chơi cho các nghệ sĩ trẻ cất lên tiếng nói của mình. Triển lãm này là sự khởi đầu mới mẻ, trẻ trung của thế hệ 9X đầy đam mê và háo hức. CLB hy vọng rằng, đây là một sự kiện đáng quan tâm và thưởng lãm đối với những công chúng yêu nghệ thuật, hội hoạ. Các tác phẩm được trưng bày đều đã được thẩm định và chọn lựa kỹ lưỡng qua Hội đồng nghệ thuật."

trien lam "chin ich" – khong gian sang tao cua nghe si tre hinh 1
Họa sĩ Trịnh Minh Tiến 

Chào mừng thế hệ hoạ sĩ 9X, hoạ sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ Thuật Việt Nam, trưởng Ban Tổ chức đã đánh giá cao sự nỗ lực, tự tin và phong cách sáng tạo của các hoạ sĩ trẻ lần này, đồng thời cho rằng, đây là một mốc quan trọng, đánh dấu sự ra mắt của một thế hệ nghệ sĩ trẻ mới ở Việt Nam: Sáng – Tươi – Nhiệt huyết.

Theo BTC, ngay trong buổi khai mạc đã có gần 200 khán giả đến tham dự, trong đó có nhiều hoạ sĩ, nhà điêu khắc có tên tuổi. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 24/3./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds