UNESCO hỗ trợ Quảng Nam phát triển làng nghề

VOV.VN - Dự án “Phát triển sản phẩm thủ công dấu ấn và du lịch làng nghề ở Quảng Nam” triển khai từ tháng 2/2012 đã có thành quả.

Hôm nay (12/3), tại thành phố Hội An, Văn phòng UNESCO Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Phát triển sản phẩm thủ công dấu ấn và du lịch làng nghề ở Quảng Nam”.

Dự án “Phát triển sản phẩm thủ công dấu ấn và du lịch làng nghề ở Quảng Nam” triển khai từ tháng 2/2012 với nguồn tài trợ của Quỹ tín thác Hàn Quốc thông qua UNESCO. Mục tiêu của dự án là hỗ trợ phát triển các làng nghề thủ công tại tỉnh Quảng Nam, nhất là khu vực gần 2 Di sản Văn hóa Thế giới là Phố cổ Hội An và Khu di tích Mỹ Sơn.

unesco ho tro quang nam phat trien lang nghe hinh 1
Bà Katherine Muller-Marin, Trưởng Đại diện VP UNESCO tại Việt Nam tham quan gian hàng sản phẩm thủ công

Theo đó, gần 240 hộ sản xuất, doanh nghiệp tham gia dự án được tập huấn các kỹ năng như thiết kế, trình bày và quảng bá sản phẩm cũng như quản lý sản xuất, kinh doanh. Đến nay, các nghệ nhân, hộ sản xuất phát triển được hơn 30 bộ sản phẩm thủ công mới, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống đặc trưng, đáp ứng các đòi hỏi của thị trường.

unesco ho tro quang nam phat trien lang nghe hinh 2

Sản phẩm thủ công truyền thống của Quảng Nam được cải tiến với sự hỗ trợ của UNESCO

Bà Katherine Muller-Marin, Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Hà Nội cho biết: “Dự án Phát triển sản phẩm thủ công dấu ấn và du lịch làng nghề tại Quảng Nam cho thấy sự hợp tác chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, các văn phòng Liên Hợp Quốc, các tổ chức xã hội và các nghệ nhân đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Sự thành công của mối quan hệ hợp tác này cho phép tập hợp các nguồn lực nhỏ để tạo ra  ảnh hưởng lớn trong xã hội”./.

CTV Viết Hai/VOV - miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage