Sao Mai Trung Nhật bất ngờ ra mắt CD đầu tay sau 5 năm vắng bóng

VOV.VN -Sau 5 năm vắng bóng, giải Nhì dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai tại Phú Yên phát hành CD Online đầu tay "297-Những điều tuyệt vời".

Từng đạt giải nhì dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai tại Phú Yên năm 2009, nhưng ngay sau đó anh lại giã từ nghề hát để làm việc trong một doanh nghiệp. Chỉ đến khi mẹ mất, anh bỗng nhớ sân khấu da diết, và cũng bởi, khi sinh thời, mẹ Trung Nhật rất thích nghe anh hát. Số phận dường như đã kéo anh trở lại với nghề.

sao mai trung nhat bat ngo ra mat cd dau tay sau 5 nam vang bong hinh 0
Nam ca sỹ Trung Nhật.

Sau 3 năm “thai nghén”, Trung Nhật đã có những trải nghiệm sống cũng như trau dồi thêm kỹ năng thanh nhạc để chuẩn bị cho CD phát hành ngày hôm nay. Và cũng trong 3 năm đó, Trung Nhật thực sự đã thấm thía những điều ý nghĩa của cuộc sống , vì thế, anh hát như con tằm rút ruột nhả tơ, để trả ơn đời, ơn người.

sao mai trung nhat bat ngo ra mat cd dau tay sau 5 nam vang bong hinh 1

Khác với thông thường, các ca sỹ dòng thính thường chọn những bài hát kinh điển, hoặc những ca khúc cách mạng quen thuộc rồi làm “mới” nó để làm CD, hoặc không thì cũng đặt hàng những nhạc sỹ chuyên về dòng nhạc này viết ca khúc mới. Riêng Trung Nhật, anh làm CD Online này hoàn toàn là những ca khúc mới, lại do nhạc sỹ Phạm Hải Âu – một nhạc sỹ trẻ chuyên sáng tác nhạc nhẹ đảm đương. Chính nét kết hợp thú vị và tinh tế này đã làm cho những ca khúc Phạm Hải Âu vẫn đảm bảo chất cổ điển nhưng lại mang nhiều màu sắc pop.

Album 297 – Những điều tuyệt vời gồm 8 ca khúc trong đó nhạc sỹ Phạm Hải Âu sáng tác 7 bài. Ca khúc còn lại có tên Nguyện cầu do chính Trung Nhật sáng tác để tặng anh, chị của mình dựa trên câu chuyện có thật về tình yêu của họ. Âm nhạc trong CD này mang hơi hướm Opera Pop nên khá sang trọng và cũng dễ nghe. Giọng hát của Trung Nhật ngày càng đằm sâu, khoẻ khoắn, mạnh mẽ nhưng đầy da diết. Các ca khúc trong CD đều nói về tình cảm của anh đối với cha mẹ, anh chị em và quê hương xứ Huế của mình. Những ca khúc tiêu biểu trong album như  Độc thoại với mẹ, Nguyện cầu, Tôi và nơi này... chính là nỗi lòng của Trung Nhật khi anh muốn tri ân những người thân yêu nhất cũng như mảnh đất đã sinh ra và nuôi anh khôn lớn.

sao mai trung nhat bat ngo ra mat cd dau tay sau 5 nam vang bong hinh 2

Đây được coi là sự trở lại một cách mạnh mẽ của Sao Mai Trung Nhật sau hơn 5 Năm rời xa âm nhạc chuyện nghiệp. Hi vọng khán thính giả sẽ cảm nhận được tình cảm cũng như sự quyết tâm của ca sỹ Trung Nhật trong việc quay lại con đường ca hát đầy vinh quang nhưng cũng rất gian khó này./.

CTV Bảo Linh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Người phát ngôn Lê Hải Bình dạy võ ở trường đại học
Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện cho các sinh viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội).
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds