“Captain America 2” soán ngôi phim ăn khách của "Noah"

VOV.VN - Với doanh thu tuần đầu lên tới 96,2 triệu USD, “Captain America 2” đã soán ngôi đầu phim ăn khách ở Bắc Mỹ của "Noah".

“Captain America: Chiến binh mùa đông” là phần tiếp theo của bộ phim năm 2011 về siêu anh hùng Steve Rogers/Captain America sau tuần đầu công chiếu đã đạt mức doanh thu “khủng” 96,2 triệu USD tại Bắc Mỹ. Con số này mang về kỷ lục mới cho bộ phim, trở thành phim ăn khách nhất được phát hành trong tháng Tư và soán ngôi vị quán quân phòng vé Bắc Mỹ của bom tấn “Noah”.

"captain america 2" soan ngoi phim an khach cua "noah" hinh 1
“Captain America: The Winter Soldier” hiện cũng đã trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất được phát hành trong tháng 4 tại Bắc Mỹ

Bộ phim trước đó đã thu được thành công lớn ở thị trường ngoài Bắc Mỹ khi khi mang về hơn 75 triệu USD từ 32 thị trường lớn trên thế giới chỉ trong cuối tuần trước.

Sau hơn 10 ngày phát hành tại nhiều quốc gia, trong đó bao gồm cả Nga, Australia, Trung Quốc, tính tới thời điểm hiện tại, “Captain America: The Winter Soldier” đã thu về 207,1 triệu USD ở thị trường ngoài Bắc Mỹ, nâng tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim lên con số 303 triệu USD.

“Captain America: The Winter Soldier” hiện cũng đã trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất được phát hành trong tháng 4 tại Bắc Mỹ. Trước đó, kỷ lục này thuộc về bộ phim “Fast Five” với 86,2 triệu USD thu được từ phòng vé hồi tháng 4/2011.

"Captain America 2" trailer

Chiến thắng ngoạn mục của "Captain America 2" đẩy quán quân của tuần trước, "Noah" xuống vị trí thứ 2 với doanh thu 17 triệu USD. Bộ phim về đề tài tôn giáo từng bị cấm chiếu ở một số quốc gia trước đó thu về 44 triệu USD trong tuần đầu công chiếu.

"captain america 2" soan ngoi phim an khach cua "noah" hinh 2
Emma Watson trong bom tấn "Noah"

Vị trí thứ 3 của bảng xếp hạng phim ăn khách khu vực Bắc Mỹ tuần qua hiện thuộc về "Divergent" với 13 triệu USD.

Những vị trí còn lại của bảng xếp hạng thuộc về các bộ phim “God's Not Dead” với 7,7 triệu USD; “The Grand Budapest Hotel” 6,3 triệu USD; “Muppets Most Wanted” 6,3 triệu USD; “Mr. Peabody & Sherman” 5,3 triệu USD; “Sabotage” 1,9 triệu USD; “Need for Speed” và “Non-Stop” cùng đạt doanh thu 1,8 triệu USD. Điều đáng nói là 7 bộ phim này đều có doanh thu lẹt đẹt dưới 10 triệu USD./.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1."Captain America: The Winter Soldier," 96.2 triệu USD

2."Noah," 17 triệu USD

3."Divergent," 13 triệu USD

4."God's Not Dead," 7.7 triệu USD

5."The Grand Budapest Hotel," 6.3 triệu USD

6."Muppets Most Wanted," 6.3 triệu USD

7."Mr. Peabody and Sherman," 5.3 triệu USD

8."Sabotage," 1.9 triệu USD

9."Need for Speed," 1.84 triệu USD

10."Non-Stop," 1.83 triệu USD


Hà Phương/VOV online Theo Reuters

Bài liên quan

VOV_AllPage