Trương Nghệ Mưu ra mắt phim mới “Return”

VOV.VN - Đạo diễn lừng danh Trung Quốc sẽ lần đầu tiên ra mắt bộ phim với độ phân giải 4k khi chiếu rạp ở quốc gia này

Vào ngày 13/3, buổi họp báo giới thiệu bộ phim “Return” đã diễn ra tại Trung Quốc với sự góp mặt của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và đại diện nhà sản xuất. 

Hãng phim Le Vision Pictures đã đầu tư sản xuất phim và ký kết hợp đồng 3 năm mời Trương Nghệ Mưu hợp tác làm đạo diễn và giám đốc nghệ thuật cho dự án phim của họ kể từ tháng 5/2013.

truong nghe muu ra mat phim moi "return"  hinh 1
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu tại buổi họp báo giới thiệu dự án phim ngày 13/3


Đây được coi là một trong những dự án phim đình đám nhất của vị đạo diễn lừng danh người Trung Quốc trong năm 2014. Bởi “Return” là bộ phim đầu tiên sẽ được trình chiếu tại các rạp ở quốc gia này với độ phân giải lớn nhất, mang đến cảm giác sắc cạnh ở từng chi tiết.

Được dàn dựng từ tiểu thuyết “The Criminal Lu Yanshi” của nữ văn sỹ Nghiêm Ca Linh, nội dung phim đề cập tới những biến đổi thăng trầm trong đời sống xã hội của Trung Quốc ở giai đoạn thực hiện cuộc Cách mạng văn hóa (1966 – 1967).

Cuộc sống ở giai đoạn đó được khắc họa qua những hồi tưởng, suy nghĩ của một người đàn ông thuộc tầng lớp trí thức tại Thượng Hải, trở về quê hương sau nhiều năm bôn ba nước ngoài. Sự thay đổi đó khiến ông cảm thấy lạc lõng, mất phương hướng, nhưng tình yêu với người vợ sau bao năm xa cách đã giúp ông vượt qua cảm giác khó khăn.

truong nghe muu ra mat phim moi "return"  hinh 2
Củng Lợi tiếp tục góp mặt trong phim mới "Return" của Trương Nghệ Mưu

Vai người vợ của nhân vật trí thức trong phim do nữ diễn viên Củng Lợi vào vai. Trong phim, Củng Lợi hóa thân thành một người đàn bà với thân phận gắn liền cùng sự thay đổi của xã hội.

Phát biểu ở buổi họp báo, đại diện hãng Le Vision Pictures cho biết, ngoài “Return”, năm 2014 còn đánh dấu sự hợp tác của hãng với việc phát hành 3 bộ phim Trung Quốc khác được đầu tư nhiều về công nghệ: “The Expendables 3” (tạm dịch là Biệt đội đánh thuê phần 3), “Tiny Times” (tạm dịch là Tiểu thời đại) và “The Crossing” (tạm dịch là Thái Bình Luân)./.

Linh An/VOV online Theo China.org.cn

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.