Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo, đạo diễn “Đời Cô Lựu” có nhà mới

VOV.VN -Lắng nghe nguyện vọng của đạo diễn “Đời Cô Lựu”, Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo xem xét việc cấp nhà mới cho ông Huỳnh Nga.

Chiều 15/2, Ban Tuyên giáo Thành uỷ, UBND TP.HCM và nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Đức Khải đã trao cho Nghệ sĩ Nhân dân Huỳnh Nga - đạo diễn vở cải lương “Đời Cô Lựu” một căn hộ mới tại số B7.3, lầu 7, chung cư Khánh Hội 1, số 360C Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4.

Nhiều năm nay, gia đình Nghệ sĩ Nhân dân Huỳnh Nga gồm 13 thành viên chung sống trong một căn hộ tập thể rộng hơn 60 m2.

bi thu dinh la thang chi dao dao dien doi co luu co nha moi hinh 1
Đạo diễn "Đời Cô Lựu" vui mừng vì có nhà mới.

Nguyện vọng của ông là có một ngôi nhà mới rộng rãi để con cháu có mái nhà cho đúng nghĩa.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đến thăm và chúc Tết đạo diễn, lắng nghe nguyện vọng của ông, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã giao cho Văn phòng Thành ủy, Sở Văn hóa - Thể thao cùng Ban Tuyên giáo Thành ủy xem xét việc cấp nhà mới cho đạo diễn tài hoa này.

Căn hộ có giá trị 2 tỷ đồng được trao tặng hôm nay thể hiện sự ghi nhận của TP.HCM và xã hội đối với những cống hiến to lớn của đạo diện Huỳnh Nga đối với nghệ thuật cải lương nói riêng và nền văn hoá nghệ thuật nói chung của đất nước.

Nhiệt huyết, lòng đam mê với nghề của vị đạo diễn “Đời Cô Lựu” sẽ tiếp tục được các thế hệ nghệ sĩ noi gương, học tập và phấn đấu.

Nghệ sĩ Nhân dân Huỳnh Nga cho biết: “Trong đời tôi chưa từng được hưởng. Vậy mà trong cuối năm sao tôi được hưởng nhiều quá. Cho nên càng hưởng nhiều, càng được ưu ái nên thực sự xúc động khó nói ra được”.

Nghệ sĩ Nhân dân Huỳnh Nga tên thật là Huỳnh Văn Thạch (sinh ngày 15/11/1932 tại huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An).

Ông là 1 trong 8 nghệ sĩ đã thành lập Đoàn Kịch nói Nam Bộ năm 1957, hình thành chiếc nôi của kịch nói Nam Bộ trên đất Bắc.

Ông Huỳnh Nga là đạo diễn của nhiều vở cải lương nổi tiếng. Ông góp phần đào tạo, dẫn dắt nhiều nghệ sĩ tài danh như: Lệ Thủy, Ngọc Giàu, Thanh Tòng, Minh Vương.../.

Kim Dung/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Marawi mang diện mạo mới sau khi được giải phóng
VOV.VN - Dù còn tan hoang sau 148 ngày giao tranh ác liệt, sự sống bắt đầu hồi sinh ở Marawi nhờ chính những người đã giải phóng thành phố này từ phiến quân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x