Kẻ đâm chết nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nội lĩnh án tử hình

VOV.VN -Mâu thuẫn trong lời nói dẫn đến xô xát, nam thanh niên đã cầm dao đâm một nhát vào ngực trái khiến nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nội tử vong.

Tòa án Cấp cao tại Hà Nội ngày 17/3 mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của Nguyễn Trí Long (SN 1990, trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) và Nguyễn Quang Tùng (SN 1991, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử tội Giết người và Che giấu tội phạm.

Trước đó, cấp sơ thẩm của Tòa án Hà Nội ngày 25/8/2016 xét xử và tuyên phạt bị cáo Long mức án tử hình về tội Giết người. Nguyễn Quang Tùng 4 năm tù về tội Che giấu tội phạm.

su that ve vu an dam chet nu sinh 16 tuoi o ha noi bang mot nhat dao hinh 1
Long (trái) trông già dặn hơn so với phiên tòa sơ thẩm

Cấp phúc thẩm của Tòa án Cấp cao tại Hà Nội thấy rằng, các bị cáo không có tình tiết mới để xem xét giảm nhẹ hình phạt nên bác kháng cáo, y án sơ thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, chị L. (quận Long Biên, Hà Nội) nhờ Long đòi số tiền 15 triệu đồng. Chưa lấy được nợ nhưng Long đã đòi phí 3 triệu. Liên quan đến vấn đề tiền nong, hai người xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 19/11/2015, Long cùng Tùng đến nhà chị L đòi tiền. Do chị L không ở nhà nên chỉ có con gái chị L. là Quách Khánh Linh (thời điểm xảy ra vụ án nạn nhân mới 16 tuổi) và bạn của nữ sinh này.

Khi Long nói chuyện nợ nần, Quách Khánh Linh trả lời không biết. Khi nữ sinh 16 tuổi này định khóa cửa thì Long dùng chân chặn lại. Linh tỏ vẻ cáu gắt: “Thằng ranh con này, đi ra”.

Chính vì vậy giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, Long cầm dao đâm một nhát khiến nữ sinh này tử vong. Chỉ 4 giờ sau khi vụ án mạng xảy ra, Long và Tùng bị bắt giữ./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêu độc bắt cả đàn cá trê “khủng“
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600