Khởi tố vụ buôn lậu hơn 1,3 tấn ngà voi giấu trong thùng phuy

VOV.VN - Theo Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn khu vực 1, đây là lần đầu tiên phát hiện ngà voi nhập lậu được cất giấu trong thùng phuy chứa nhựa đường.

Liên quan hàng loạt vụ buôn lậu ngà voi qua Cảng Cát Lái, quận 2, TPHCM, hôm nay (5/10), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74) - Bộ Công an khởi tố vụ án hình sự về tội “Vận chuyển hàng hoá trái phép qua biên giới”. Đây là vụ án buôn lậu ngà voi số lượng lớn được giấu trong các thùng phuy nhựa đường vận chuyển bằng đường tàu biển.

khoi to vu buon lau hon mot tan nga voi giau trong thung phuy  hinh 1
Số ngà voi được thu giữ
Trước đó, sáng 6/9, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an và Bộ đội Biên phòng TPHCM tiến hành khám xét 2 container của một công ty có trụ sở tại đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), trên giấy tờ khai là nhựa đường chứa trong hàng trăm thùng phuy.

Kết quả khám xét, lực lượng chức năng phát hiện bên trong 14 thùng phuy có chứa 1.356 kg ngà voi. Số tang vật này được các đối tượng cất giấu tinh vi trong 14 thùng phuy nhựa đường, bên trên phủ một lớp mùn cưa, nhựa đường và thạch cao./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.
VOV-left-160x600