Bão số 10 làm 13 người chết, mất tích và 112 người bị thương

VOV.VN - Thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão gây ra đã làm 9 người chết, 4 người mất tích và 112 người bị thương.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, theo báo cáo nhanh của các địa phương, tính đến sáng nay (17/9), thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão gây ra đã làm 9 người chết, 4 người mất tích và 112 người bị thương.

bao so 10 lam 13 nguoi chet, mat tich va 112 nguoi bi thuong hinh 1
Một trong những hiện trường thiệt hại do bão số 10 gây ra

Mưa to, gió lớn làm cho gần 165.000 ngôi nhà bị sập, tốc mái, hư hỏng, ngập, gần 200 tàu cá, thuyền nhỏ bị chìm, cuốn trôi; hơn 16.000 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, hàng chục nghìn ha lúa,  hoa màu cây trồng lâu năm bị ngập... Gió to làm gần 1.600 cột điện hạ thế đổ gãy khiến cho khoảng 530.000 khách hàng bị mất điện.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả; đồng thời tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ  nhất là các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp huy động lực lượng tìm kiếm người mất tích; khôi phục hệ thống điện, thông tin liên lạc; sửa chữa các công trình giao thông, thủy lợi, đê điều bị sạt lở và hư hỏng; giúp người dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp cây đổ, vệ sinh môi trường.

Các lực lượng quản lý hồ chứa, đê điều theo dõi chặt chẽ diễn biến công trình nhất là tại những trọng điểm xung yếu đã tích đầy nước, những công trình đang thi công, sửa chữa dở dang, những hồ chứa nhỏ do địa phương quản lý để xử lý kịp thời các sự cố xảy ra đảm bảo an toàn công trình./.

Thu Hiền/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x