Bé gái 12 tuổi nghi mất tích ở Hà Nội đã trở về nhà an toàn

VOV.VN - Cơ quan Công an huyện Đan Phượng đã tìm thấy bé Hà Ngọc Anh (SN 2005, trú tại KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội) tại bến xe Giáp Bát.

Chiều 9/7, Đại tá Nguyễn Văn Khanh – Trưởng Công an huyện Đan Phượng thông tin, sau một ngày tung quân đi tìm bé gái Hà Ngọc Anh (SN 2005), trước đó nghi bị mất tích, đơn vị đã tìm thấy và trao trả cháu bé về nhà an toàn với gia đình.

be gai 12 tuoi nghi mat tich o ha noi da tro ve nha an toan hinh 1
Bé Ngọc Anh.

Đại tá Khanh cho biết thêm, sau khi nhận thông tin về vụ việc, đơn vị đã nhanh chóng rà soát các mối quan hệ bạn bè cũng như quan hệ mâu thuẫn với gia đình cậu cháu là anh Lê Đức Duy, hiện đang sống tại KĐT Tân Tây Đô (Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội).

Cơ quan công an cũng đã rà soát, trích xuất camera an ninh tại khu vực dân cư xung quanh, cũng như tại một số khu nhà nghỉ trong danh sách nghi vấn. Trước đó, xuất hiện, luồng thông tin Ngọc Anh có quan hệ với người bạn ở quê Thanh Hóa, cơ quan công an cũng đã nhanh chóng truy tìm người này và thu thập thông tin để phục vụ công tác điều tra.

Ngọc Anh sống cùng cậu tại khu đô thị Tân Tây Đô. Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên có thể do không chăm học nên bị cậu và bà nói. Sau đó, bé Ngọc Anh tự ái nên định bỏ về quê với bố mẹ ở Thanh Hóa. 

Tuy nhiên, lúc này trong người Ngọc Anh chỉ có khoảng 13.000 đồng. Sau khi đi xe buýt xuống Giáp Bát bắt xe về quê thì trong người chỉ còn 5.000 đồng. Do không đủ tiền về quê nên Ngọc Anh đã đến xin ngủ nhờ bà chủ quán tại khu vực bến xe Giáp Bát, sáng hôm sau phải làm để trả công cho người này. 

Trong lúc đơn vị đang truy tìm thì cơ quan công an nhận thông tin về cháu bé từ nguồn tin trinh sát và quần chúng nhân dân. Sau khi xuống địa điểm, thăm đón cháu bé, cơ quan công an đã đưa cháu Ngọc Anh trở về nhà an toàn với gia đình 

Trước đó, nữ sinh được gia đình báo mất tích là em Hà Ngọc Anh (SN 2005, quê ở Phố Giắt, Triệu Sơn, Thanh Hóa. Hiện đang sinh sống tại tòa nhà CT1A, KĐT Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội).

Trao đổi về vụ việc, anh Duy (cậu của Ngọc Anh) tâm sự: "Gia đình cảm ơn cơ quan công an và quần chúng, báo chí đã giúp đỡ đưa cháu bé trở về an toàn với gia đình. Qua đây cũng là bài học về cách dạy con trẻ, hiểu chúng hơn và gắn kết hơn giữa các thành viên trong gia đình".

Theo đơn trình báo của anh Lê Đức Duy (cậu cháu bé) tại cơ quan công an huyện Đan Phượng (Hà Nội), vào khoảng 13h30, ngày 8/7 em Ngọc Anh xin phép bà Thơm ra học thêm ở nhà cô giáo như lịch trình hằng tuần.

Bình thường, đến 17h30 Ngọc Anh tan học và đi về nhà. Tuy nhiên, chiều tối ngày 8/7 gia đình không thấy cháu Ngọc Anh về. Ban đầu, mọi người nghĩ có thể do hôm nay trời mưa gió nên cháu về muộn một chút so với thường ngày.

“Đến tối, lúc tạnh mưa, gia đình tôi không thấy cháu về, gọi điện, nhắn tin cũng không thấy cháu nghe máy. Bình thường cháu hay đi học bằng xe đạp điện nhưng hôm nay cháu lại đi bộ đi học, điện thoại cũng không đem theo. Hẹn sang đi cùng bạn nhưng rồi lại đi một mình. Không thấy cháu tới lớp, cô giáo và bạn bè của cháu cũng lo lắng”, anh Duy cho biết./.
CTV Lê Tùng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x