Cá chết hàng loạt ở Phú Yên do thiếu ô xy

VOV.VN - Tỉnh Phú Yên xuất hiện tình trạng cá mú, cá hồng, cá chẽm và cá bớp nuôi lồng bị chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng cho người nuôi.

Trong những ngày đầu tháng 10 vừa qua, tại các xã An Hải, huyện Tuy An; Xuân Hoà, Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên xuất hiện tình trạng cá nuôi lồng bị chết hàng loạt.

Ngành Thú y tỉnh Phú Yên đã kiểm tra và xác định nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá chết là do mật độ nuôi quá dày, nguồn nước thiếu ô xy.

Ông Nguyễn Minh Phát, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phú Yên cho biết, cá chết lúc 2h - 5h sáng vì đây là thời điểm hàm lượng ô xy thiếu rất nhiều.

Ngoài ra, theo ông Phát, người dân nuôi với mật độ dày, trong khi mức nước quá thấp. Đồng thời những ngày qua thời tiết xảy ra bất thường, mưa xuống làm phân tầng nên dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt.

Ở vùng Xuân Hải và Xuân Hoà có những luồng nước đục, do hướng gió đang chuyển mùa Tây Nam - Đông Bắc nên chuyển dòng nước đục đến, làm cho cá thiếu ô xy và chết./.

Lê Biết/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhóm công nhân vây rắn hổ mang chúa dài hơn 3m
VOV.VN - Phát hiện một con rắn hổ mang chúa kích thước rất lớn vào khu vực lán trại, nhóm công nhân vây bắt. Con rắn ước dài hơn 3m nặng gần 6kg
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x