Đà Nẵng huy động 42 tỷ đồng ứng phó với biến đổi khí hậu

VOV.VN -5 năm qua, thành phố Đà Nẵng đã huy động khoảng 42 tỷ đồng từ các nguồn để hỗ trợ cho các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Từ đó, thành phố đẩy mạnh truyền thông, tập huấn nâng cao kỹ năng về biến đổi khí hậu đối với cán bộ chủ chốt các quận, huyện, Hội, đoàn thể... Đồng thời, triển khai thu thập số liệu, thiết lập giả định tình hình sử dụng nước ở Đà Nẵng giai đoạn 2020 đến 2050 và có hướng đề xuất hợp lý, di dời gần 370 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai, vùng có nguy cơ sạt lở cao; xây dựng nhà chống bão tại các xã, phường có nguy cơ cao bởi thiên tai... 

Tuy nhiên, hiện ngân sách thành phố Đà Nẵng bố trí cho công tác ứng phó biến đổi khí hậu còn thấp; ý thức, trách nhiệm của các địa phương về ứng phó biến đổi khí hậu chưa cao...

Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: “Bên cạnh những cái đạt được, Thành phố còn một số cái chưa được, khả năng hoạt động của mỗi thành viên tuy tích cực nhưng chưa đều”./.

Hà Minh/ VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.
VOV-left-160x600