Đắc Lắc: Sở Y tế xin lỗi bệnh nhân Lê Thị Hà Vi và gia đình ​

VOV.VN -Sự việc này có liên quan đến trình độ, kinh nghiệm của các cá nhân, tập thể.

Chiều 17/3, Sở Y tế tỉnh Đắc Lắc tổ chức họp báo thông tin về trường hợp bệnh nhân Lê Thị Hà Vi, sinh năm 2000, ở thôn 3, xã Ea Bhok, huyện Cư Kuin bị cắt cụt chân phải, do bác sĩ Bệnh viện huyện Cư Kuin tắc trách trong quá trình điều trị.

Ông Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắc Lắc cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, thanh tra ngành đã tiến hành kiểm tra, xác minh. Hội đồng chuyên môn Bệnh viên đa khoa Cư Kuin cũng đã họp, có kết luận bước đầu về quá trình tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị bệnh nhân Lê Thị Hà Vi.

Tiếp đó, bệnh viện đã đình chỉ công tác 4 cán bộ là: Bác sỹ Trịnh Đức Lam, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin; Bác sỹ điều trị Y Tâm; các điều dưỡng viên Lê Thị Long và Vũ Thị Kim Len để làm rõ việc tắc trách, gây hậu quả nghiêm trọng.

dac lac: so y te xin loi benh nhan le thi ha vi va gia dinh  ​ hinh 0
Nữ sinh Lê Thị Hà Vi bị cưa chân do trình độ yếu kém của bác sĩ tuyến dưới

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắc Lắc cũng cho biết, đơn vị đang chuẩn bị họp hội đồng chuyên môn của ngành nhằm làm rõ hơn các sai phạm, sau đó sẽ có hình thức xử lý nghiêm, đúng người, đúng việc.

Sự việc này có liên quan đến trình độ, kinh nghiệm cũng như quá trình theo dõi điều trị của các cá nhân, tập thể liên quan tới trường hợp cháu Vi. Sở Y tế chân thành xin lỗi cháu Vi và gia đình. Sau khi có kết luận của hội đồng chuyên môn, của đoàn thanh tra thì Sở Y tế sẽ nghiêm khắc xử lý những sai phạm theo đúng quy định để hạn chế tối đa những phiền hà, sai sót do nguyên nhân chủ quan của ngành, đại diện Sở Y tế tỉnh Đắc Lắc cho biết.

Theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Trưởng Bộ Y tế, ngành y tế sẽ miễn toàn bộ viện phí các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân Lê Thị Hà Vi trong suốt quá trình điều trị. Hỗ trợ toàn bộ kinh phí để làm chân giả và phục hồi chức năng cho bênh nhân. Nếu Vi có nguyện vọng thì ngành Y tế sẽ tạo điều kiện để cháu theo học tại một cơ sở đào tạo chuyên môn y khoa phù hợp với khả năng và tạo điều kiện để Hà Vi có việc làm trong lĩnh vực y tế./.

Hương Lý/VOV - Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds