Đắk Lắk: Voi rừng xuất hiện sát nhà dân phá nát hoa màu

VOV.VN - Đàn voi rừng 5 con, ban ngày kiếm ăn trong rừng nhưng đến khuya, cả đàn xâm nhập vào các vườn sắn, chuối của dân dẫm đạp hư hỏng cây trồng

Ngày 20/3, ông Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đảng ủy xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ nhiều ngày nay, một đàn voi rừng về sát khu dân cư tìm kiếm thức ăn, giẫm đạp hư hỏng hoa màu của người dân.

voi rung xuat hien sat nha dan pha nat hoa mau hinh 1
Chuối của người dân bị đàn voi dẫm nát

Đàn voi rừng gồm 5 con, ban ngày kiếm ăn trong rừng (Tiểu khu 550 do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Buôn Ja Wầm quản lý). Nhưng đến khuya, cả đàn xâm nhập vào các vườn sắn, chuối của người dân thôn 2 (sát tiểu khu 550), vừa ăn vừa quật ngã dẫm đạp hư hỏng nhiều cây trồng.

Người dân thôn 2 đã dùng xoong nồi, nổ xe máy tạo tiếng động, đốt lửa xua đuổi nhưng không có kết quả.

Trước thực trạng đàn voi liên tục về khu dân cư, chính quyền địa phương đã phối hợp với Kiểm lâm huyện thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách xua đuổi, không được sát hại đàn voi. Xã đang chỉ đạo cán bộ xuống hiện trường nắm bắt thông tin, thống kê thiệt hại do voi gây ra.

Cũng vào thời điểm này năm ngoái, một đàn voi cũng về tìm thức ăn sau đó xuống hồ uống nước khiến một voi con sa lầy bị chết. Trong mấy ngày tìm con, voi mẹ cùng bầy đàn đã giẫm đạp hư hỏng nhiều hoa màu người dân./.

 

PV/VOV - Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cảnh sát Nhật Bản tiết lộ thêm tình tiết mới vụ bé gái Việt bị sát hại
VOV.VN - Cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh đã làm chấn động nước Nhật, khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng.
VOV_BalloonAds