Hiệu quả của dự án hỗ trợ phát thanh cho Campuchia

VOV.VN - Đài TNVN đã triển khai có hiệu quả dự án của Chính phủ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân 2 nước.

Ngày 15/8, đoàn kiểm tra liên ngành của Văn phòng Chính phủ do ông Lê Minh Điển, Phó vụ trưởng Vụ kinh tế Đối ngoại, Bộ kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đã đến Campuchia kiểm tra dự án hỗ trợ đài phát thanh cho Campuchia.

hieu qua cua du an ho tro dai phat thanh cho campuchia hinh 1
Đoàn làm việc với Bộ Thông tin Campuchia

Tại buổi làm việc với Bộ Thông tin, Ngài Khieu Kanharith, Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia đã báo cáo với đoàn kiểm tra liên ngành Việt Nam về việc nhận  hỗ trợ đài phát thanh của Việt Nam trong thời gian gần đây.

Ngài Bộ trưởng cho rằng hiện nay đất nước Campuchia còn nhiều khó khăn, rất nhiều tỉnh chưa có đài phát thanh và truyền hình, một số tỉnh có đài nhưng sau thời gian hoạt động, máy đã hỏng tỉnh không có kinh phí sửa chữa, một số đài tỉnh có công suất nhỏ không phủ sóng được trong toàn tỉnh.

Ngài Khieu Kanharith cho biết thêm, trong mấy năm gần đây, thông qua Đài tiếng nói Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ cho Campuchia 1 đài phát thanh quốc gia và 14 đài phát thanh cấp tỉnh. Các đài hiện nay đang hoạt động tốt, phủ sóng phần lớn diện tích của Campuchia. Nhờ có đài phát thanh đã giúp nhân dân Campuchia hiểu được các chủ trương chính sách của Chính phủ Campuchia, góp phần tích cực trong xây dựng và phát triển đất nước Campuchia trong thời gian qua.

Đến kiểm tra thực tế tại các tỉnh Ta Bon Khmom, Cam Pong Cham và Svay Riêng, đoàn kiểm tra liên ngành của Văn phòng Chính phủ đã tận mắt nhìn thấy các đài phát sóng do Đài TNVN cung cấp đang hoạt động tốt.

hieu qua cua du an ho tro dai phat thanh cho campuchia hinh 2
Đoàn đi thực tế kiểm tra máy tại tỉnh Ta Bon Khmum.

Tại buổi làm việc với Sở Thông tin tỉnh Ta Bon Khmom, ông Chia Krot, Giám đốc Sở Thông tin tỉnh cho biết sau khi nhận được đài phát thanh của Việt Nam, tỉnh đã đưa vào vận hành ngay, đồng thời có phương án giữ gìn nhằm quản lý và khai thác có hiệu quả tài sản do Việt Nam cung cấp. Ngoài hỗ trợ Đài phát sóng ông Chia Krot còn cám ơn đài TNVN đã  mở lớp tập huấn cho cán bộ kỹ thuật ở các tỉnh của Campuchia, nhằm giúp các các bộ kỹ thuật nâng cao kiến thức trong vận hành thiết bị.

Đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá cao Đài TNVN mà trực tiếp là Tổng công ty Emico, đơn vị trực thuộc Đài TNVN đã triển khai có hiệu quả dự án của Chính phủ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam và Campuchia.

Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm Đài TNVN tiếp tục hỗ trợ thêm cho Campuchia 4 đài phát thanh và 5 đài truyền hình ở các tỉnh nhằm giúp Campuchia thực hiện tốt công tác tuyên truyền cung cấp thông tin chính thống đến với mỗi người dân Campuchia trong thời gian tới./. 

 

Chanh Tuy/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600