Tổng Giám đốc VOV thăm BBC World Service tại London

VOV.VN -VOV đề xuất hợp tác với BBC World Service trong đào tạo nghiệp vụ truyền thông và đồng sản xuất các chương trình dạy tiếng Anh.

Ngày 27/6, ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN (VOV) đã thăm trụ sở BBC ở London và có cuộc làm việc với BBC World Service.

tong giam doc vov tham bbc the gioi vu tai london hinh 1
Đoàn VOV do ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV làm việc tại BBC World Service

Bà Francesca Unsworth, Giám đốc BBC World Service cùng những người phụ trách các đơn vị sản xuất nội dung, kỹ thuật và kinh doanh đã nồng nhiệt tiếp đoàn VOV. 

Các đại diện BBC World Service đã giới thiệu về kinh nghiệm phát triển hệ thống sản xuất nội dung của mình để phục vụ đối tượng khán thính giả toàn cầu.

tong giam doc vov tham bbc the gioi vu tai london hinh 2
Đoàn công tác thăm trụ sở và các Ban biên tập Vùng châu Á của BBC World Service

Bà Francesca Unsworth cho biết, BBC World hiện có 384 triệu khán thính giả mỗi tuần gồm nghe đài, xem truyền hình và nghe/xem qua mạng internet. BBC World đang phát thanh các chương trình bằng 28 ngôn ngữ, trong thời gian tới, sẽ phát thêm chương trình với 12 ngôn ngữ nữa.

Để phát triển bền vững, BBC World Service luôn khuyến khích những sáng tạo. Thử thách đặt ra là làm sao duy trì được lượng khán thính giả trên radio, TV đồng thời tăng lượng công chúng xem/nghe qua mạng.

tong giam doc vov tham bbc the gioi vu tai london hinh 3
Trước trụ sở của BBC tại London

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết, VOV đang trong quá trình nhìn nhận lại mình và xác định đường hướng phát triển tiếp theo. VOV đề xuất BBC World Service hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ và sản xuất các chương trình dạy tiếng Anh. Trước đây, hai bên từng đồng sản xuất các chương trình dạy tiếng Anh phát trên VOV; thời gian sắp tới có thể cùng xây dựng các chương trình dạy tiếng Anh trên truyền hình và trên mạng.

Phía BBC World Service bày tỏ sẵn sàng hợp tác, trước hết với chương trình dạy tiếng Anh mà hiện tại BBC đang có sẵn nguồn dữ liệu phong phú và có thể dàn dựng cho phù hợp với đối tượng người học ở Việt Nam, thông qua các kênh truyền thông của VOV. BBC cũng có thể cử chuyên gia về nội dung và kỹ thuật để giúp VOV đào tạo nhân lực.

*** Cùng ngày, trong buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland Nguyễn Văn Thảo, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cũng bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Anh luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ, cung cấp các thông tin về cộng đồng người Việt tại Anh để phản ánh trên các phương tiện truyền thông của Đài. Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu với Đại sứ Nguyễn Văn Thảo, Đài TNVN hiện có 8 kênh phát thanh, 18 kênh truyền hình, 2 báo điện tử là VOV.VN và VTC News, 1 báo in.

tong giam doc vov tham bbc the gioi vu tai london hinh 4
Đoàn Đài TNVN làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại London.

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland Nguyễn Văn Thảo giới thiệu với đoàn công tác của Đài TNVN về cộng đồng người Việt tại Anh, sự hội nhập tốt với cuộc sống ở nước sở tại. Đại sứ cũng cho biết về quan hệ giữa Việt Nam và Anh, kể từ khi thiết lập Đối tác Chiến lược năm 2010 đến nay, đã phát triển mạnh mẽ. Năm 2016, trao đổi mậu dịch hai chiều tăng 15%. Hiện có hơn 12.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học ở Vương quốc Anh.  Theo Đại sứ Nguyễn Văn Thảo, hai nước vẫn còn nhiều tiềm năng để có thể thúc đẩy hơn mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo và Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ
chụp ảnh lưu niệm

Đoàn đại biểu Đài TNVN do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu cũng đã tới nghĩa trang Highgate viếng mộ Karl Marx- vị lãnh tụ thiên tài của giai cấp vô sản toàn thế giới; và thăm một địa điểm lịch sử: nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và làm việc ở Anh những năm đầu thế kỷ 20- nền của khách sạn Carlton hồi đó, nay là một tòa nhà hiện đại (được xây dựng năm 1959).  

tong giam doc vov tham bbc the gioi vu tai london hinh 6
Đoàn cán bộ Đài TNVN viếng mộ lãnh tụ Karl Marx tại nghĩa trang Highgate- London.
tong giam doc vov tham bbc the gioi vu tai london hinh 7
Chụp ảnh lưu niệm dưới tấm biển đề dòng chữ: “Hồ Chí Minh (1890 - 1969) - Người khai sinh ra nước Việt Nam - đã làm việc tại khách sạn Carlton, tòa nhà cũ trên nền đất này, năm 1913”.

Thúy Hoa/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại sự nghiệp 17 năm của thiên thần nội y Alessandra Ambrosio
VOV.VN - Sau gần 2 thập kỷ gắn bó với đôi cánh thiên thần Victoria’s Secret, Alessandra Ambrosio chính thức nói lời chia tay khiến nhiều fan hâm mộ tiếc nuối.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600