Duy trì quan trắc chất lượng nước ven bờ biển ở Quảng Bình

VOV.VN - Sau sự cố môi trường biển, Trung tâm Quan trắc TN-MT tỉnh Quảng Bình đều tiến hành quan trắc chất lượng nước ven bờ mỗi tuần 2 lần.

Việc quan trắc này nhằm phân tích, đánh giá diễn biến chất lượng nước ven bờ tại 5 điểm gồm các bãi biển Quảng Phú, huyện Quảng Trạch; Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới; Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn; bãi biển Đá Nhảy, huyện Bố Trạch và Hải Ninh, huyện Quảng Ninh.

duy tri quan trac chat luong nuoc ven bo bien o quang binh hinh 1
Hoạt động quan trắc và lấy mẫu tại hiện trường.

Kết quả quan trắc thời gian gần đây cho thấy 18 chỉ tiêu phân tích trong các mẫu nước đều đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước biển phục vụ các mục đích thể thao, giải trí dưới nước, nuôi trồng thủy sản, bảo vệ mơi trường biển và các mục đích khác.

Ông Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Quảng Bình cho biết: “Sở tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Quan trắc thuộc Sở tiến hành quan trắc mỗi tuần 2 lần. Có kết quả để đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết. Qua đánh giá theo dõi, chúng tôi thấy nước biển ven bờ từ đó đến nay đều năm trong quy chuẩn cho phép để người dân có thể an tâm tham gia các sinh hoạt, tắm biển hoặc nuôi trồng thủy sản”./.

Thanh Hà/VOV – Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip: EXID quyến rũ, A-pink nữ tính và Seventeen mạnh mẽ tại Hà Nội
VOV.VN - EXID, Apink và Seventeen đã có những màn trình diễn tại "MBC Music K-plus concert", diễn ra vào tối 25/3 tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds