Giảm 50% phí BOT qua cầu Bến Thủy cho người dân ở 4 huyện

VOV.VN - Người dân ở 4 huyện thuộc hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ được giảm 50% mức phí khi qua trạm thu phí cầu Bến Thủy I và II.

Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh - Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) xác nhận về thông tin trên.

giam phi bot cau ben thuy i va ii hinh 1
Cho rằng việc không sử dụng các hạng mục được đầu tư từ nguồn vốn BOT nhưng vẫn phải đóng phí khi qua cầu Bến Thủy 1, người dân đã nhiều lần tập trung để phản đối.

Theo đó, chiều ngày 3/4 ông Nguyễn Tuấn Huỳnh đã có buổi làm việc với Bộ GTVT và đã thống nhất về việc giảm 50% mức phí qua trạm BOT Bến Thủy I và II cho người dân ở huyện Hưng Nguyên, TP Vinh thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An và huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Hai 2 trạm này được đặt ở 2 cầu Bến Thủy I và II bắc qua sông Lam nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để thu phí hoàn vốn cho Dự án Nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1, đoạn qua Nam cầu Bến Thủy đến tuyến tránh TP Hà Tĩnh theo hình thức BOT và thu cho một số dự án BOT khác như đường tránh TP Vinh, Nghệ An.

Theo đó, người dân có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn 4 huyện, thị xã trên sẽ được giảm 50% phí BOT khi lưu thông qua hai trạm thu phí này.

giam phi bot cau ben thuy i va ii hinh 2
Thậm chí người dân còn sử dụng tiền lẻ loại mệnh giá nhỏ mua vé qua trạm thể hiện sự phản đối.

Theo ông Huỳnh: Chúng tôi đã trình lên chủ trương giảm 50% và được Bộ GTVT đồng ý. Có thể trong vài ngày tới là Bộ có quyết định chính thức. Với phương án giảm giá vé như trên thì phía chủ đầu tư sẽ phải tính toán lại phương án tài chính và xin giãn thời gian thu phí để hoàn vốn các dự án BOT./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x