Cần Thơ: Sau đợt 2 xét tuyển đại học, nhiều trường chưa đủ chỉ tiêu

VOV.VN - Kết thúc đợt 2 tuyển sinh đại học, Cần Thơ vẫn còn nhiều trường Đại học, Cao đẳng chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh được Bộ Giáo dục Đào tạo phân bổ.

Các trường Đại học, Cao đẳng tại thành phố Cần Thơ đang tiếp tục tuyển sinh đều sử dụng hai phương thức xét tuyển là căn cứ vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và kết quả học tập cấp Trung học phổ thông (tức theo học bạ).

Trong suốt đợt xét tuyển nguyện vọng 2 vừa kết thúc ngày 7/9, phòng khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ cho biết: chỉ có một thí sinh nộp hồ sơ qua Sở, còn lại là nộp trực tiếp tại các trường. Đến thời điểm này, nhiều trường đại học, cao đẳng vẫn còn chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

Những trường đã nhận đủ chỉ tiêu thì đang lo ngại biến động từ số lượng lớn hồ sơ ảo. Cụ thể như: trường Đại học Nam Cần Thơ có hơn 150 thí sinh nộp hồ sơ đợt 2 và vẫn còn 800 chỉ tiêu cần tuyển ở đợt 3, đợt 4; trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ cơ bản đã tuyển xong 960 chỉ tiêu được phân bổ và hơn 350 hồ sơ dự phòng ảo nhưng vẫn chưa thể chốt được tổng số tân sinh viên sẽ chính thức vào nhập học./.   

Lệ Hoa/VOV – ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-left-160x600