Đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong mùa lũ ở An Giang

VOV.VN - Năm nay lũ về sớm và cao hơn nhiều năm trước, những xã huyện đầu nguồn tỉnh An Giang đã chủ động trong công tác đảm bảo an toàn cho trẻ em đến trường.

Năm học 2017-2018, tỉnh An Giang có gần 430.000 học sinh các cấp đến trường. Ngoài việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để khai giảng năm học mới, các địa phương còn tập trung huy động học sinh đến lớp. Tại các địa phương đầu nguồn lũ đã triển khai chu đáo kế hoạch đưa đón học sinh đến trường, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho các em, vừa đảm bảo tốt chương trình của năm học.

dam bao an toan cho hoc sinh den truong trong mua lu o an giang hinh 1
Lực lượng dân quân xã đưa đón học sinh đến trường.

Cũng như các em học sinh trên cả nước, từ ngày 21/8, các em học sinh trường tiểu học "B" Vĩnh Hội Đông, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang đồng loạt đến trường trong thời điểm nước lũ dâng ngập một số tuyến đường làm ảnh hưởng đến việc đi lại của học sinh.
Em Lê Thị Cẩm Nhi, học sinh lớp 5B chia sẻ: “Mùa lũ này nước ngập hết nên con đi học có hơi khó khăn, để đi tới trường học có mấy chú tổ chức đưa đón".
Thầy giáo Hà Minh Phương, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học "B" Vĩnh Hội Đông cho biết, xã Vĩnh Hội Đông là địa bàn thấp, hàng năm khi nhà trường bắt đầu huy động học sinh, cũng là lúc một số tuyến đường bị ngập nên nhà trường phải xây dựng kế hoạch gửi về uỷ ban xã, để xã chủ động nhân lực và phương tiện đưa đón các em tới trường theo quy định của ngành.
“Hiện nay có một số tuyến đường đã bị nước lũ tràn về và bị ngập, nhà trường đã xây dựng kết hoạch và đã gửi về uỷ ban 4 tuyến, trong 4 tuyến này có 91 em phải đưa đón”, thầy giáo Hà Minh Phương cho biết thêm.

dam bao an toan cho hoc sinh den truong trong mua lu o an giang hinh 2
Một lớp học tại trường tiểu học B Vĩnh Hội Đông.

Xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú là một địa bàn ngập sâu, ngay từ những ngày đầu tựu trường, chính quyền xã và nhà trường đã chủ động phối hợp để đảm bảo đưa đón các em tới trường an toàn, đặc biệt các ấp có những tuyến đường ngập sâu.
Ông Huỳnh Công Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hội Đông cho biết: Theo kế hoạch, sẽ có 4 tuyến để đưa đón, gồm hai cấp là tiểu học và mẫu giáo khoảng 180 em học sinh thuộc 2 ấp Vĩnh Hoà và ấp Vĩnh An, đây là những ấp ngập sâu nhất trong mùa lũ này. Những ngày qua, địa phương cũng đã chủ động nguồn nhân lực và phương tiện để đưa đón các em đến trường. Đến thời điểm này, việc chủ động đưa đón học sinh và giữ trẻ trong mùa lũ trên địa bàn xã đã đi vào ổn định, tạo được niềm tin đối với người dân.
Hiện nay nước lũ mỗi ngày một dâng cao, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa mưa lũ đã và đang được ngành giáo dục tỉnh An Giang phối hợp với các địa phương trong tỉnh chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, triển khai kế hoạch đưa đón học sinh đến trường, đảm bảo tốt chương trình của năm học mới 2017- 2018./.
Phan Ánh/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x