Hà Nội áp lực trường lớp trước năm học mới

VOV.VN - Nhiều phường, xã ở Hà Nội đang đứng trước nguy cơ thiếu lớp học do việc tăng dân số cơ học nhanh chóng mặt.

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho thấy, hiện trên địa bàn thành phố thiếu khoảng 90 trường học (cả cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông). Trong đó, tập trung nhiều tại các khu đô thị, nơi có mật độ tăng dân số cơ học cao như quận Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hà Đông... Đơn cử như tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai-một trong những phường có số dân đông nhất Thủ đô (khoảng 6 vạn người), con em trong độ tuổi đến trường cao, nhưng chỉ có 3 trường công lập (thiếu 2 trường so với quy hoạch).

ha noi ap luc truong lop truoc nam hoc moi hinh 1
Số trường Mầm non ít ỏi tại KDT Linh Đàm không đáp ứng được nhu cầu học của con em.

Ông Trần Quý Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, so với hai năm trước, năm học 2017-2018 số học sinh trên địa bàn quận tăng thêm 10.000 em; ở cấp học mầm non, số trường công chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu học sinh. Thực tế đó dẫn đến số học sinh/lớp tại quận Hoàng Mai cao, nhiều em phải đi học ở các quận, huyện khác. Theo quy hoạch đến năm 2020, quận Hoàng Mai đang thiếu 28 trường học./.

Khai giảng sớm ở vùng lũ Nặm Păm

VOV.VN -Tạm gác những khó khăn sau lũ, phụ huynh và các giáo viên đã cố gắng hết sức để chuẩn bị cho các em một ngày khai giảng trọn vẹn.

Huy Nam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x