Hà Nội sẽ công khai chất lượng của cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài

VOV.VN -Các cơ sở giáo dục có sự hợp tác, đầu tư của nước ngoài phải công khai, cam kết với xã hội về đảm bảo chất lượng giảng dạy, chương trình giảng dạy.

Hà Nội sẽ tăng cường các hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục có sự hợp tác, đầu tư của nước ngoài. Đó là khẳng định của Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ tại Hội nghị tổng kết hoạt động hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 diễn ra sáng 22/3.

ha noi se cong khai chat luong cua co so giao duc co yeu to nuoc ngoai hinh 0
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại Hội nghị

Theo đó, trong thời gian tới, các cơ sở giáo dục có sự hợp tác, đầu tư của nước ngoài phải công khai, cam kết với xã hội về đảm bảo chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo…

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở đào tạo có yếu tố nước ngoài không chỉ thông qua việc dự giờ giảng mà qua các hoạt động kiểm tra chương trình đào tạo do Sở đã phê duyệt. Bên cạnh đó là Sở tăng cường kiểm tra việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên Việt Nam có thể tham gia giảng dạy một số chương trình, chuyên đề cho các trường có yếu tố nước ngoài.

Để hoạt động đào tạo của các cơ sở giáo dục có sự hợp tác, đầu tư của nước ngoài được đi vào nền nếp, đảm bảo chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Nội đang xây dựng bộ tiêu chí công nhận kiểm định chất lượng các trường có yếu tố nước ngoài trình lên Bộ GD-ĐT xem xét.

Hiện tại, để kiểm định chất lượng giáo dục ở các cơ sở có yếu tố nước ngoài, Sở tạm thời đưa ra văn bản công nhận một số nội dung liên quan đến điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình giảng dạy, công tác điều hành trường…

Ngoài ra, năm 2016, Sở GD-ĐT Hà Nội tiếp tục tiến hành các hoạt động thanh, kiểm tra hoạt động đào tạo của các cơ sở giáo dục có sự hợp tác, đầu tư của nước ngoài.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 70 cơ sở giáo dục có hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong đó có 59 cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài, 11 cơ sở giáo dục nước ngoài.

Các cơ sở hoạt động ở các lĩnh vực: giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các khóa đào tạo ngắn hạn; cung cấp thông tin về các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng nước ngoài phục vụ mục đích du học; tổ chức các hoạt động giáo dục, hợp tác giáo dục trên địa bàn thành phố./.

Bích Lan/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds