Hà Nội: đình chỉ bác sỹ "quên" gạc sau khi phẫu thuật bệnh nhân

VOV.VN - Bệnh viện Hà Đông cho biết tạm đình chỉ một bác sĩ do sai sót chuyên môn trong phẫu thuật

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội, bệnh nhân Nguyễn Hải Anh, 25 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội có phản ánh về việc bị một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông "để quên gạc sau khi phẫu thuật khiến bệnh nhân này suýt phải cưa chân". Trước thông tin này, Sở Y tế Hà Nội và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vào cuộc, xác minh và xử lý vụ việc.

ha dong bac sy de quen gac sau khi phau thuat benh nhan hinh 1
 Gạc dẫn lưu được gắp ra từ vết thương của bệnh nhân- Ảnh trên Facebook.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, đêm 21/4, bệnh nhân Nguyễn Hải Anh dẫm phải mảnh thủy tinh và được đưa vào bệnh viện này cấp cứu với vết thương dài khoảng 5cm ở phần mềm gan bàn chân trái.

Sau khi được sơ cứu tại Khoa Cấp cứu, bệnh nhân được đưa vào Khoa Chấn thương để xử lý theo chuyên khoa. Tại đây, bác sĩ Lê Anh Tuấn thấy vết thương tương đối sâu, chảy máu nhiều nên đã đặt gạc dẫn lưu dịch tồn dư trước khi khâu vết thương; đồng thời kê đơn thuốc cho bệnh nhân điều trị ngoại trú; hẹn tái khám sau 24 giờ để thay băng và rút gạc dẫn lưu. Tuy nhiên, lúc bệnh nhân đến khám lại, thì bác sĩ Tuấn nghỉ trực nên được một điều dưỡng khác chỉ thay băng, mà không tiến hành rút gạc dẫn lưu theo quy trình…

Sau một thời gian, gạc dẫn lưu tụt vào trong khiến bệnh nhân đau đớn. Khi bệnh nhân đến khám một lần nữa thì các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông không phát hiện ra nên chỉ định cho bệnh nhân về ngâm chân cho đỡ đau. Đến ngày 29/5, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện tư nhân 16A Hà Đông, mới được các bác sĩ ở đây phát hiện và lấy gạc dẫn lưu ra.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông khẳng định, bệnh nhân Nguyễn Hải Anh hoàn toàn không có nguy cơ phải cắt cụt chân như thông tin phản ánh. Bệnh viện đã yêu cầu Khoa Chấn thương họp xác minh sự việc và yêu cầu các cá nhân có liên quan tường trình.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông quyết định tạm thời đình chỉ công tác phẫu thuật đối với bác sỹ  Lê Anh Tuấn do có những sai sót về chuyên môn; chưa thực hiện bàn giao bệnh nhân chặt chẽ theo quy định và chưa giải thích đầy đủ cho bệnh nhân về những bước điều trị tiếp theo ./.

Văn Hải/VOV – Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600