Hà Nội tuyển dụng gần 7.800 viên chức cho các trường học

Đây là lần đầu tiên Hà Nội tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển, dưới hai hình thức xét tuyển đặc cách và xét tuyển.

Để đảm bảo đủ cán bộ, viên chức, giáo viên làm việc tại các các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập, Hà Nội phê duyệt 7.750 chỉ tiêu và ban hành kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các trường công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của Thành phố Hà Nội năm 2013.

 Theo đó, viên chức ngạch giáo viên là 7.272 chỉ tiêu, bao gồm: 283 chỉ tiêu cho giáo viên trung học cơ sở với mã ngạch 15a.202; 538 chỉ tiêu cho giáo viên tiểu học với mã ngạch 15.114; chỉ tiêu dành cho giáo viên Mầm non là nhiều nhất với 6.451 chỉ tiêu với mã ngạch 15.115. Ngoài ra, chỉ tiêu tuyển dụng năm nay, còn có viên chức ngạch nhân viên với tổng số là 478 người; trong đó, các trường THCS là 228 chỉ tiêu; các trường Tiểu học là 95 chỉ tiêu và các trường mầm non là 155 chỉ tiêu. 

Sau khi tiến hành xét tuyển đặc cách nếu còn chỉ tiêu sẽ thực hiện tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển với đối tượng còn lại. Đó là xét kết quả học tập bao gồm: điểm học tập và điểm tốt nghiệp của người dự tuyển; kiểm tra sát hạch thông qua thực hành về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển. Đối với người đăng ký dự tuyển làm giáo viên: Tùy vào điều kiện cụ thể của từng quận, huyện, thị xã để các đơn vị lựa chọn một trong 2 phương án sát hạch người tham gia dự tuyển.

Cụ thể, phương án 1: Áp dụng cho các Hội đồng tuyển dụng có đầy đủ Camera ghi lại cả hình và tiếng toàn bộ quá trình tổ chức chấm phần giảng dạy của giáo viên: Thi thực hành Soạn giáo án (60 phút) và Giảng dạy trên lớp 1 tiết (45 phút/thí sinh). Đối với phương án 2: Thí sinh làm bài viết thực hành thời gian 90 phút, nội dung gồm: Soạn giáo án một tiết dạy trên lớp và xử lý một số tình huống sư phạm. Thời gian tổ chức tuyển dụng: Thống nhất toàn thành phố trong tháng 7, tháng 8/2013./.

Theo P.A/TTXVN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.