Hàng chục người bị ngộ độc sau khi ăn bánh tét

VOV.VN - Sáng 20/4, Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy đã tiếp nhận hàng chục người dân vào điều trị với cùng một triệu chứng là tiêu chảy, nôn mửa và sốt cao.

Trước đó, vào trưa ngày 19/4, người dân trong thôn Phú Môn, xã Lộc An, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) tập trung đến giúp đỡ gia đình ông Hồ Đắc Hiếu đưa đám tang. Sau khi được gia đình mời bánh tét, một số người dùng tại chỗ, còn lại mang về ăn cùng gia đình.

hang chuc nguoi bi ngo doc sau khi an banh tet hinh 1
Hiện vẫn còn 27 người bị ngộ độc đang điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy.

Khoảng 7 tiếng sau khi ăn nhiều người xuất hiện các triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng đi ngoài… và được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy diều trị. Đến chiều 21/4, vẫn còn 27 người điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy. Hiện sức khỏe các bệnh nhân phục hồi tốt, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 21/4, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cử cán bộ chuyên trách về xã Lộc An, huyện Phú Lộc và Trung tâm Y tế Hương Thủy để phối hợp làm rõ nguyên nhân và xử lý cấp cứu vụ ngộ độc tập thể do ăn bánh tét./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600