Hàng ngàn người tham gia Ngày hội “Vì bệnh nhi ung thư”

VOV.VN -Tại chương trình, nhiều phụ huynh cũng chia sẻ những vui buồn, kinh nghiệm trong quá trình cùng con chiến đấu với bệnh tật.

Sáng 3/12, tại Công viên văn hóa Đầm Sen, TP HCM, báo Tuổi Trẻ và Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố tổ chức Ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư”. Chương trình có hàng trăm gia đình bệnh nhi ung thư và hàng nghìn tình nguyện viên tham gia.

Ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” là một hoạt động trong chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi Trẻ sáng lập và duy trì từ năm 2007. Qua từng năm, chương trình ngày càng lớn mạnh, đến với nhiều bệnh nhi ung thư tại các bệnh viện bằng những hỗ trợ cụ thể cả về vật chất và tinh thần, tiếp nhận và hỗ trợ 19 tỷ đồng.

hang ngan nguoi tham gia ngay hoi vi benh nhi ung thu hinh 1

Tại ngày hội này, chương trình “Ước mơ của Thúy” trao học bổng cho 82 bệnh nhi ung thư đã điều trị ổn định, có thể trở lại trường học với tổng kinh phí 410 triệu đồng. Nhiều phụ huynh cũng chia sẻ những vui buồn, kinh nghiệm trong quá trình cùng con chiến đấu với bệnh tật.

Chị Phạm Thị Mai Loan ở Đồng Nai có con bị ung thư máu, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM nói: “Chương trình đã giúp các bé phấn chấn hơn về mọi mặt. Tinh thần của phụ huynh cũng đỡ lo âu. Tham gia chương trình, tôi cũng được cộng đồng chia sẻ, quan tâm, gần gũi hơn”.

hang ngan nguoi tham gia ngay hoi vi benh nhi ung thu hinh 2
Các tình nguyện viên tham gia ngày hội

Hàng chục nghìn tình nguyện viên và du khách tham gia Ngày hội Hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” đã đi bộ đồng hành, bán các sản phẩm gây quỹ ủng hộ bệnh nhi ung thư và làm quà theo ước nguyện của các em.

Hoàng Thị Minh Trà, sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM bày tỏ: “Mọi việc tình nguyện đều xuất phát từ tâm của mỗi người. Cho nên mỗi khi thấy hoàn cảnh của các em, mỗi người đều làm việc hết mình, dù có khó khăn gì thì cũng vượt qua”./.

Minh Hạnh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x